หนุ่มพาลูก 2 คน เดินไปโคราชหางานก่อสร้างทำ หลังถูกเมียทิ้ง

1,349

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พักตร์ รัตถาพิมพ์ เผยแพร่เรื่องราวว่า เขาได้เจอชายคนหนึ่งสะพายกระเป๋าจูงเด็ก 2 คนเดินอยู่ริมถนน จึงได้เข้าไปสอบถามจนทราบว่าเด็กทั้ง 2 เป็นลูกชาย กำลังพาลูกไปอยู่โคราช และจะหางานก่อสร้างทำเลี้ยงลูก เพราะแม่ของเด็กทิ้งไป ทั้งตัวมีเงินอยู่แค่ 100 บาท ทางผู้โพสต์สงสารจึงมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความว่า

เมื่อเช้าวันที่ 9 มี.ค. 64 เวลาประมาณ 08.10 น. ก็ได้ขับรถมาทำงานตามปกติ พอขับรถมาถึงโกบอลเฮ้าท์บริเวณเลยแยกบ้านคำกลิ้ง เลยมองข้างทางเห็นชายคนนึงสะพายและถือกระเป๋าเดินทาง พร้อมมือจูงเด็กเล็กๆ 2 คน ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นลูกของชายคนนั้น ก็ได้ขับรถช้าๆ มองดูชายคนนั้นและลูกของเขา จึงเกิดความสงสัย เลยขับรถยูเทิร์นเลี้ยวกลับไปดูและสอบถามชายคนนั้นอีกครั้งหนึ่ง จึงได้จอดรถสอบถามว่า “จะพาลูกไปไหนครับ” เค้าตอบว่า “พาลูกไปโคราชไปทำงานก่อสร้าง เอ้าแล้วแม่ของเด็กไปไหน “แม่เค้าหนีไปมีใหม่แล้วครับ” มาจากที่ไหนครับ “มาจากบ้านกกสะทอนครับ

ดูจากภาพโดยรวมอีกครั้งเลยถามเค้าว่า แล้วมีเงินค่ารถไปโคราชรึเปล่า เค้าตอบ มี 100 บาท ครับ เอ้า แล้วจะไปถึงเหรอโคราช ก็ขอเค้าขึ้นรถไปเรื่อย ๆ ครับ เออ เราเลยเอาเงินให้เค้าจำนวนนึง ซึ่งน่าจะพอกับค่ารถเดินทางไปถึงโคราช ก่อนไปจึงได้บอกกับชายคนนั้นว่า ให้เจ้าเลี้ยงลูกดีๆ เด้อ รักลูก อย่าทิ้งเค้าเด้อ เค้าก็ยกมือไหว้เรา แล้วก็เดินไปอีกสักพักเราก็ขับรถตามไปช้าๆ เห็นชายคนนั้นพาลูกทั้งสองเดินเข้าร้านอาหารตามสั่งตรงข้ามปั้ม ปตท. (เค้าคงพาลูกไปกินข้าว ลูกคงจะหิวข้าว) ก็ได้ช่วยเหลือกันตามกำลังของเรา ขอให้โชคดีนะน้องชาย เลี้ยงลูกให้ดีนะครับ

ภาพจาก พักตร์ รัตถาพิมพ์

You might also like