jada kiss takes a fat one.https://www.freecontoseroticos.com

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์

496

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ อาจารย์อ๊อด ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.64 รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทย าศาสตร์ มหาวิทย าลัยเกษตรศาสตร์ อธิบายถึงแสงซินโครตรอน ให้ฟังว่า ขณะนี้คดีของน้องชมพู่ต้องพึ่งพาหลักฐานนิติวิทย าศาสตร์ โดยเฉพาะเส้น ข น 3 เส้น และเส้นผมอีก 36 เส้น ซึ่งต้องใช้เทคนิคเอกซเรย์ด้วยกล้องอิเล็กตรอนแบบส่องกราด (Scanning electron microscope หรือ SEM) ในการตรวจสอบว่าเป็นเส้นผมของใครและเข้ากับใครที่เป็นผู้ต้องสงสัย แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องการหลักฐานที่ละเอียดกว่านี้ จึงต้องพึ่งพาแสงซินโครตรอน ซึ่งในประเทศไทยมีอยู่ 1 เครื่อง อยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา

โดย แสงซินโครตรอน จะช่วยเอกซเรย์ภาพตั ดขวางของพื้นผิวของวัตถุ (ในที่นี้คือเส้นผม) ซึ่งหากภาพเอกซเรย์เส้น ข น 3 เส้น เหมือนหรือเข้ากับบุคคลใด แปลว่าบุคคลนั้นคือคน ร้ า ย หรือบุคคลใกล้ชิดคน ร้ า ย ดังนั้นจึงขอฝากประเด็นนี้ไว้ให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ลองแก้ดู ซึ่งทนายของนายไชย์พล เชื่อว่าเครื่องดังกล่าวที่ใช้ในคดี น้องชมพู่คือหนูทดลอง

และต่อมาเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ที่โถงกลางอาคารัฐสภา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ พร้อมด้วย นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น อายุ 42 ปี เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นายสิระ กล่าวว่า ตนและกมธ.กฎหมายฯ เป็นตัวแทนรับหนังสือจากนายไชย์พล วันนี้เขามายื่นหนังสือเพราะติดใจศาลในการพิจารณาออกหมายจับ ยืนยันว่าจะไม่เกี่ยวกับเรื่องในสำนวนคดี ส่วนประเด็นที่พุ่ งเ ป้าและเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงจะเกี่ยวข้องกับรูปคดีหรือไม่นั้น

สิ่งใดที่อยู่ในอำนาจเราจะดำเนินการ ซึ่งไม่ใช่ว่าจะรับเรื่องร้องเรียนในกรณีของนายไชย์พล แต่ประชาชนทั่วไปก็สามารถร้องเรียนมาได้ เบื้องต้นเรายังไม่รับเรื่องไว้พิจารณา ซึ่งจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุม กมธ.กฎหมายฯ ภายในสัปดาห์หน้า แต่ขึ้นอยู่กับว่าที่ประชุม กมธ.กฎหมายฯ จะรับเรื่องไว้พิจารณาหรือไม่ ย้ำว่าการดำเนินการต่างๆ จะไม่ก้าวล่วงพยานหลักฐาน และสำนวนคดีต่างๆ ซึ่งจะดูเพียงแค่ตำรวจไม่อำนวยความยุติธรรมไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หากบรรจุวาระเรื่องดังกล่าวนี้ จึงค่อยมาถามว่าจะเอาใครมาชี้แจงเข้าให้ข้อมูลนี้

ตนจับพฤติกรรมของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ขณะลงพื้นที่บ้านกกกอกเคยประกาศว่า จะจับผู้ร้ายให้ได้ภายใน 1 ปี และก็ประจวบเหมาะพอดีว่าการออกหมายจับครั้งนี้ครบ 1 ปีพอดี จึงตั้งข้อสังเกตวันนี้เป็นความบังเอิญ หรือมีการกดดันเจ้าหน้าที่หรือไม่ โดยในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ผมและกมธ.กฎหมายฯ จะลงพื้นที่ไปยังบ้านกกกอก เพื่อพบกับแม่ของน้องชมพู่และเจ้าพนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามว่าถูกกดดันในการทำคดีหรือไม่ นายสิระ กล่าว

จากนั้นในวันเดียวกัน ที่รัฐสภามีประชุมพรก.กู้เงินฉุกเฉิน นายยกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ประเทศไทยเป็นอะไรกันไปหมด พาผู้ต้องหาแถลงสู้ คดี ใต้ถุนสภาฯ จากนั้นกระแสสังคมก็เกิดการวิพากวิจารณ์กับเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก และพลเอกประวิทย์ ได้เรียกนายสิระ เจนจาคะ เข้าไปคุยถึงเรื่องราวดังกล่าว

และเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน เฟสบุ๊ค Weerachai Phutdhawong ซึ่งเป็นเฟสของอาจารย์อ๊อด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อาจารย์อ๊อดได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ให้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเลขานุการ คณะกรรมาธิการกิจการศาลฯ จะใช้ความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และนิติวิทยาศาสตร์ ในคณะกรรมาธิการชุดนี้อย่างเต็มกำลัง

อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์อ๊อดมาณที่นี้ด้วยครับ

You might also like

tamilkamaveri
hardcore with an amateur teen. http://kambimalayalamkathakal.cc
https://mysexstory.pro/