แม่น้องชมพู่ เปิดตัวทีมทนาย

128

วันที่ 08 มิถุนายน 64 ที่บ้าน แม่น้องชมพู่ มีคนเดินทางมาให้กำลังใจไม่ขาดสายพร้อมยื่นมือช่วยเหลือทางค ดีโดยแม่น้องชมพู่ยังคงยื่นยันมั่นใจในการทำงานของตำรวจ เผยมีทนายเข้ามาช่วยแล้ว พรทิพย์และหมอการันตี “ซินโครตรอน” ช่วยค ดีชมพู่ได้จริง – ลุงพลไม่โต้รอแจงชั้นศาล (คลิป)

โดยที่บ้านแม่น้องชมพู่เวลาประมาณเวลาประมาณ 11.00น. ได้มี ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางมาเยี่ยม นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา

หรือแม่ของน้องชมพู่เพื่อให้คำปรึกษา และแนะนำทางค ดีพร้อมกับยอมรับว่าตนเองไม่ใช่ทนายที่จะมาว่าความช่วยแม่น้องชมพู่ เพียงแค่แวะมาเยี่ยมพร้อมกับให้คำปรึกษาทางค ดี

ด้าน นางสาวิตรีวงศ์ศรีชา หรือแม่ของน้องชมพู่ได้เปิดเผยว่าคนที่เดินทางมาที่บ้านวันนี้

ยังไม่ใช่ทีมทนายที่จะมาช่วยในค ดี น้องชมพู่ แต่ก็ขอขอบคุณทนายทุกท่านและทุกคนที่เข้ามาช่วยพร้อมกับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องคดีส่วนทนายพร้อมทีมงานที่จะมาช่วยนั้นจะมีการเปิดเผยในวันพรุ่งนี้

ส่วนเรื่องหลักฐานการที่มีการตอบโต้ว่า เรื่องการใช้เครื่องซินโครตรอนเพื่อใช้ในการช่วยเรื่องคดีนั้นน่าจะใช้ไม่ได้ส่วนตัวเบื้องต้นไม่มีความกังวล

โดยแม่เชื่อว่าต้องมีผู้รู้หลายๆท่านที่จะสามารถอธิบายเรื่องนี้ ได้ซึ่งทางตัวแม่เองก็ไม่รู้เรื่องและเชื่อว่าทนายที่จะมาช่วยคือความเป็นธรรมให้น้องชมพู่ก็เก่งพอสมควรส่วนการเลือกทนาย

ยอมรับว่าตนเองทำการบ้านและคัดเลือกทนายพอควร คือทนายของลุงพลเป็นทนายที่เก่งเราต้องหาทนายที่ฝีมือที่สู้กันได้และแม่ก็มั่นใจตำรวจทนายพร้อมหลักฐานต่างๆ

สำหรับสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) ตั้งอยู่ณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ.นครราชสีมาเป็นสถาบันวิจัยแห่งเดียวในประเทศไทยใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอนนับเป็นเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่มีความซับซ้อนทางเทคโนโลยีวิศวกรรมที่นับเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ

ต่อการพัฒนาประเทศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ต้องการตอบโจทpNลึกซึ้งทางวัสดุถึงระดับอะตอมและโมเลกุลมีการประยุกต์หลากหลายทั้งทางเกษตรการแ พ ทย์ เภ สั ชกรรมอุตสาหกรรรม

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ พร้อมนายอนามัย วงศ์ศรีชา และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวทีมทนายความ ทำค ดีน้องชมพู่ โดยมีทนายความทั้งหมด 4 คน แบ่งเป็น 2 คนแรกทำค ดีน้องชมพู่ อีก 2 คนทำเรื่องปกป้องสิทธิพ่อแม่น้องชมพู่ ค ดีละเมิดทั้งทางแ พ่ง และอ าญ า โดยวันนี้เปิดตัวแค่คนเดียวคือ นายวินัย ชุมสวัสดิ์ ส่วนอีก 3 คน ยังไม่เปิดตัว

นายวินัย กล่าวว่า ขอชี้แจงเรื่องอัศวินขี่ม้าข้าวมาช่วยแม่น้องชมพู่ ความจริงอัศวินหรือฮีโร่ที่แท้จริงคือ พนักงานสอบสวน นิ ติเว ช นิ ติวิทยาศาสตร์ หรือผู้เชี่ยวชาญต่างๆ รวมทั้งศ าล ยุติธ รร มที่จะช่วยพ่อแม่น้องชมพู่ พวกตนเป็นแค่ตัวเสริม

ส่วนกรณีที่ว่าค ดีนี้เหมือนเป็นศึกทนายนั้น เป็นวา ทก ร รม ส่วนใครจะเป็นผู้ต้องหาถูกศาลพิพากษาลง โ ทษหรือไม่นั้น ให้พยานหลักฐานนำพาไป ไม่มีศึกทนายแน่นอน เรื่องสถิติค ดี ก็ต้องไปดูว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ มองว่าการทำคดีช่วยเหลือแม่น้องชมพู่สำคัญกว่าออกมาโต้แย้ง

ด้านน.ส.สาวิตรี กล่าวว่า ดีใจและโล่งอกเหมือนได้ยกภูเขาออกจากอก มีคนมาช่วยแบ่งเบาความหนักใจ ทุกอย่างที่ตำรวจทำงานแม่ไม่กังวล

You might also like