ผู้ใหญ่บ้าน แปลกใจ ต้องคอยกำกับดูแล ลุงพล

124

หลังจากศาลจังหวัดมุกดาหาร พิจารณาให้ประกันตัว นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ประกันตัว ในวงเงินประกัน 180,000 บาท พร้อมข้อกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาหลบหนีข่ ม ขู่พยาน ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ก่อเหตุอันตรา ยประการอื่น

ห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาลแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และให้แต่งตั้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผู้กำกับดูแลผู้ต้องหาเพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนดโดยเคร่งครัด

คืบหน้าเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายลิขิต เชื้ อคนแข็ ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เปิดเผยถึงแนวทางในการเป็นผู้กำกับดูแลลุงพลเพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด โดยโดยนายลิขิต กล่าวว่า ทราบข่าวการที่ลุงพลได้รับการประกันตัวแล้ว แต่เบื้องต้นตนเองได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เท่านั้นว่าจะต้องเป็นผู้กำกับดูแล แต่ยังไม่มีเอกสารมา จึงยังไม่ทราบรายละเอียดหรือขั้นตอนจะทำอย่างไร เพียงแต่รู้สึกแปลกใจ

ซึ่งในวันนี้ก็ได้ร่วมกันประชุมกับคณะกรรมการหมู่บ้านเพื่อพูดคุยการถึงแนวทางการป้องกัน CV-19 อันดับแรก เพราะเกรงว่าจะมีผู้คนเดินทางมามากมายเหมือนบ้านกกกอกที่อยู่ใกล้กัน อย่างไรก็ตามส่วนตัวแล้วตนไม่อยากเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้เลย พูดตามตรง เพราะคดีนี้เป็นคดีดัง ที่ผ่านมาตนเองดูแลกำกับคดีเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เช่น การคุมพฤติกรรมลูกบ้าน แต่หากเป็นคำสั่งของศาลตนเองก็พร้อมที่ทำหน้าที่ต่อไป

You might also like