แม่น้องชมพู่ทำบุญวันเกิดลูก 4 ขวบ วอนจับคนร้ายในเร็ววัน เผยใจไม่ดีถ้าข่าวเงียบ (คลิป)

291

กรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ตั้งแต่เดือน พ.ค.63 จนกลายเป็นข่าวใหญ่โต และยังไม่สามารถจับคนร้ายได้นั้น ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค.64 เวลา 06.00 น. ที่บ้านกกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา นายอนามัย วงศ์ศรีชา นางสมควร หลาบโพธิ์ พ่อแม่ และยายของน้องชมพู่ ได้เตรียมอาหารรอใส่บาตรพระสงฆ์

โดยอาหารประกอบด้วย ขนมเค้กขนาดเล็ก 4 ชิ้น นมเปรี้ยว 3 รส รสส้ม รสบลูเบอรี่ รสผลไม้รวม (ของโปรดน้องชมพู่) ขนมมันฝรั่งแท่งทอดกรอบ จำนวน 4 ห่อ ขนมสาหร่ายแบบแผ่น และแบบแท่ง ซึ่งจัดเตรียมเพื่อใส่บาตรเป็นจำนวน 4 ชุด

เวลา 06.30 น. พ่อแม่น้องชมพู่ ยายสมควร ได้รอใส่บาตรที่หน้าถนนบริเวณตรงข้ามบ้านยายสมควร ขณะที่พระสงฆ์เดินมารอใส่บาตร พ่อ แม่น้องชมพู่ รวมถึงยายสมควร ได้ยกถาดอาหารขึ้นเหนือศีรษะ ก่อนหยิบอาหารใส่บาตรให้กับพระสงฆ์

สำหรับนางสาวิตรี แม่น้องชมพู่ วันนี้ได้แต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง กางเกงสีดำ ส่วนนายอนามัย แต่งกายเสื้อสีดำ และยายสมควร แต่งกายด้วยเสื้อผ้าไหม ทั้ง 3 คนก็มีสีหน้าที่สดใสขณะใส่บาตร

หลังจากใส่บาตรเสร็จ ต่อมาเวลา 08.00 น. นางสาวิตรี นายอนามัย และน้องสดิ้ง แม่ พ่อ และพี่สาวของน้องชมพู่ ได้เดินทางไปยังธาตุของน้องชมพู่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่วัดถ้ำภูผาแอก เมื่อมาถึงธาตุน้องชมพู่ พ่อแม่ และพี่สาวน้องชมพู่ ได้ทำความสะอาด โดยเก็บอาหาร ผลไม้เก่า ที่เคยนำมาให้น้องชมพู่ก่อนหน้านี้ไปทิ้ง

หลังทำความสะอาดเสร็จ พ่อแม่น้องชมพู่ ได้นำน้ำส้ม 1 ขวด น้ำดื่ม นมเปรี้ยวกล่องสีเขียว ขนมเค้ก 1 กล่อง ขนมสาหร่ายแบบม้วน 1 ชิ้น ขนมเวเฟอร์ 1 ห่อ ซึ่งเป็นของโปรดน้องชมพู่ มาวางที่หน้าธาตุ จากนั้นแม่น้องชมพู่ได้จุดธูปเทียน วางดอกไม้ พร้อมกับเรียกลูกสาวให้มาทานขนม

โดยแม่น้องชมพู่ได้พูดเป็นภาษาถิ่นว่า “ชมพู่แม่เอาเค้กมาให้ลูกแล้วนะ เอาครีมมาให้ลูกแล้วนะ (ครีมที่อยู่ในเวเฟอร์ และขนมเค้ก)” จากนั้นนายอนามัย ได้พูดต่อว่า “ชมพู่เอ้ย พ่อนำขนม นม เค้ก มาให้แล้วนะ มากินนะลูก” ส่วนน้องสดิ้งพี่สาวน้องชมพู่ ได้เรียกน้องสาวมากินขนมต่อว่า “ชมพู่ พี่เอาสาหน่ายมาให้แล้วนะ”

จากนั้นนางสาวิตตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับวันนี้ ตรงกับวันที่ 7 มี.ค.64 เป็นวันคล้ายวันเกิดลูกสาว และน้องชมพู่ถ้ายังมีชีวิตอยู่ วันนี้จะเป็นวันที่ครบ 4 ขวบ ปกติทุก ๆ วันที่ 7 มี.ค.ของทุกปี ตนจะมีเค้กก้อนเล็ก ๆ ให้ลูกสาวซึ่งน้องชมพู่ชอบเค้กมาก ชอบเอานิ้วไปจิ้มครีมมาให้ตนดู และลูกสาวตนก็ชอบกินช็อกโกแลตที่อยู่ในเค้ก แต่ตนจะไม่ให้กินช็อกโกแลตเยอะ เพราะทำให้ชมพู่ขับถ่ายยาก

เวลาที่ตนมาที่ธาตุ ตนจะไม่เคยบอกลูกสาวให้ช่วยตำรวจจับคนร้าย เพราะว่าลูกสาวตนเป็นเด็กบริสุทธิ์ ตนไม่อยากให้ลูกสาวมาผูกพันกับความโกรธแค้น แต่อยากให้ลูกสาวไปสบาย ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่มีการติดต่อมาหาตนเรื่องคดี แต่ตนคิดเสมอว่า เจ้าหน้าที่ไม่ละทิ้งคดีลูกสาวตน แต่ถ้าเรื่องเงียบไป ตนก็มีรู้สึกใจห่ยอยู่บ้าง

กรณีที่นายอัจฉริยะ บอกว่าจะมีหมายจับออกภายในเดือน มี.ค.64 ถ้าเป็นอย่างนั้นตนก็รู้สึกดีใจ และสิ่งที่นายอัจฉริยะ พูดมา ตนก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมา แต่ตนก็รอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดีที่สุด ระยะเวลาผ่านมาเกือบ 1 ปี ตนก็โดนกระแสดราม่าน้อยลง และตนต้องใช้ชีวิตอยู่ให้ได้ เพราะคนอื่นก็สูญเสียเช่นเดียวกันกับตน ไม่ใช่ตนที่สูญเสียลูกสาวคนเดียว ตนอยากให้ลูกสาวไปสู่สุขคติ อย่าห่วงอะไร และอยากให้ลูกสาวมากินเค้กที่ครอบครัวนำมาให้ ตามประสาเด็ก ๆ

You might also like