แม่ค้าลอตเตอรี่ ตอกกลับ

925

จากกรณีนางไพมณี พลราชม อายุ 57 ปี อาชีพค้าขายในเขตเทศบาลนครสกลนคร เข้าแจ้งความว่าตนเองถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 งวดวันที่ 1 มี.ค 2564 แต่ขณะนี้ลอตเตอรี่อยู่กับคนขาย ซึ่งตนได้จองไว้ แต่คนขายกลับบอกว่าขายลอตเตอรี่ใบนั้นไปแล้ว โดย นางไพมณี เปิดเผยว่า เมื่อค่ำวันที่ 24 ก.พ. ตนรำบวงสรวงที่วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง

จากนั้นตนอยากซื้อเลขท้ายรถ 538 ซึ่งเป็นเลขที่จะซื้ออยู่ในใจ ก่อนไปเจอเลขดังกล่าวกับคนขายลอตเตอรี่ที่ซื้อขายกันเป็นประจำ และเห็นว่ามีอยู่ 2 ใบ ที่เป็นเลข 835538 จากนั้นเราได้ตกลงซื้อขายกันด้วยการขอจองไว้ก่อน เพราะวันนั้นตนลืมเอากระเป๋าเงินไป จึงติดหนี้ไว้และขอเขียนชื่อไว้ข้างหลังลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบ พอเจอกันวันหลังค่อยเอาให้

แต่หลังจากนั้นมา ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย ต่อมาวันที่ 1 มี.ค. วันออกรางวัล คิดว่าน่าจะถูกรางวัลอื่นหรือเลขท้าย 3 ตัว จึงตั้งใจว่าจะโทรฯ หาคนขาย แต่ก็ลืมจนวันที่ 4 มี.ค. พอคิดได้จึงเปิดอินเทอร์เน็ตดู พบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 835538 จึงรีบโทรฯ ขอลอตเตอรี่กับคนขาย แต่อีกฝ่ายกลับบอกว่า ขายไปแล้ว ตนบอกว่าขายไปได้ไงก็ตกลงซื้อกันแล้ว อีกฝ่ายอ้างว่าซื้อของแต่ไม่ได้จ่ายเงิน จะรู้ไหมว่าเอาหรือไม่เอา

ภายหลังตามไปถึงบ้านเพื่อถามว่าขายได้ยังไงในเมื่อเขียนชื่อไว้ข้างหลังแล้ว ตนหรือนางรำด้วยกันก็เคยซื้อขายกันแบบนี้ พอรางวัลออกก็เอาลอตเตอรี่ไปส่งแล้วก็เก็บเงิน และลอตเตอรี่ที่จองไว้มันมีชื่อเป็นสิทธิของตน ปรากฏว่าอีกฝ่ายตอบกลับมาว่า ใครก็ขึ้นเงินได้หมด ลอตเตอรี่อยู่กับใครก็เป็นของคนนั้น ก่อนจะบ่ายเบี่ยงยังไงก็ยืนยันว่าขายไปแล้ว

ตนจึงอยากขอความเป็นธรรม และขอยืนยันว่าเขียนชื่อไว้ที่ลอตเตอรี่แน่นอน จำได้แม่น เพราะตนตั้งใจจะซื้อเลข 538 ซึ่งตอนเห็นลอตเตอรี่ 835538 เลขมันสลับกันแปลกดีจึงเลือกเอาและจำง่าย ตอนนี้อยากฝากถึงคนขายด้วยว่าเอาความจริงมาพูดกันดีกว่า พรุ่งนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งตามที่นัดหมายกันไว้

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวจะจบลงอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

You might also like