ถูกเรียกเก็บ ค่าน้ำ เกือบ 7 พัน ทั้งที่มิเตอร์ไม่หมุน ประปาลั่นต้องจ่าย

654

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปาณิดา ปาลา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ประปา สอบถามหน่อยค่ะจะต้องทำอย่างไร ปิดวาวน้ำแล้ว (ใช้น้ำประปาหมู่บ้านอยู่ตลอด) เลขมาตรก็ไม่เดิน จ่ายค่าบำรุงหม้อเดือน 32 บาท แต่มามีปัญหาเอาตอนนี้แหละ พร้อมรูปภาพมิเตอร์น้ำของการประปาและใบแจ้งหนี้เดือน ก.พ.2564 ซึ่งมียอดเงินที่ต้องชำระเป็นเงิน 6,785.91 บาท

หลังจากโพสต์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำให้ติดต่อการประปาส่วนภูมิภาค โดยเจ้าของโพสต์ได้ตอบกลับไปว่า ติดต่อแล้ว เพราะเดือนที่แล้วก็มียอดเงินที่ต้องชำระเป็นเงิน 3,300 บาท แต่เจ้าหน้าที่ก็เงียบหายไป จนกระทั่ง เดือนนี้กลับมียอดเงินเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวพบกับ น.ส.ปาณิดา ปาลา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายเพียง 2 คน หลังจากที่ติดตั้งมิเตอร์ของการประปาส่วนภูมิภาคมาปีกว่า ตนไม่เคยเปิดใช้เลย และปิดวาล์วน้ำไว้ทั้ง 2 ด้าน เนื่องจากน้ำไม่ค่อยไหล ตนจึงไปขอต่อใช้กับประปาหมู่บ้าน กระทั่งเดือน ม.ค.2564 ปรากฏว่ามีใบแจ้งหนี้จากการประปาส่วนภูมิภาค ยอดชำระ 3,300 บาท

น.ส.ปาณิดา กล่าวต่อว่า ตนตกใจมาก จึงไปติดต่อที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องไว้และจะให้พนักงานมาตรวจสอบว่ามิเตอร์น้ำเสียหายหรือไม่ ผ่านไป 1 เดือน ไม่มีอะไรคืบหน้า แถมยังมีใบแจ้งหนี้มาอีกรอบ คราวนี้ยอดเงินเพิ่มขึ้นเป็น 6,785.91 บาท ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นลงในเฟซบุ๊ก โดยหวังว่าจะมีใครให้ความช่วยเหลือได้บ้าง

เมื่อสอบถามถึงยอดเงินดังกล่าว เจ้าหน้าที่การประปาก็ยืนยันว่า ยังไงก็ต้องจ่ายตามนั้น แม้ว่าดิฉันจะถามย้ำว่า ยอดใช้น้ำเป็นศูนย์ และเลขมิเตอร์ก็เป็นเลขเดิม แต่เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่า มียอดเงินมาแล้วก็ต้องจ่าย ดิฉันก็ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เอาตัวเลขดังกล่าวมาจากไหน น.ส.ปาณิดา กล่าว

หลังจากนั้น น.ส.ปาณิดา ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบจุดเชื่อมต่อของประปาหมู่บ้านที่ต่อมาใช้ในบ้าน ก็พบว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะจุดดังกล่าวอยู่หลังมิเตอร์ของการประปาและมีวาล์วปิดเปิด เพื่อป้องกันน้ำไหลย้อนไปหามิเตอร์

You might also like