กรีน ไม่ท้อใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ 8 หลัก ชม ธันวา แฟนหนุ่มถึงลำบากไม่เคยทิ้ง

763

วันที่ 5 มี.ค.64 ที่ Dome sale Gallery ชั้น 1 อาคารเพิร์ล แบงค็อก นักแสดงสาวชื่อดัง กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 7 Yachts ถึงเรื่องที่ต้องแบกรับภาระหนี้สิน 8 หลักที่คุณพ่อกู้ยืมไว้

ฟีดแบ็กละคร แก้วลืมคอน เป็นยังไงบ้าง ก็ดีค่ะ หนูได้ยินว่าเรตติ้ง 2.7 ก็ดีเลยแหละ

ภูมิใจมากแค่ไหน ภูมิใจค่ะเพราะเป็นละครเรื่องแรกกับทางช่องวัน และช่องวันก็ให้โอกาส ผู้ใหญ่ให้บทที่ไม่เคยเล่นมาก่อนคือบทฝาแฝด

เรื่องนี้เหมือนเป็นใบเบิกทางสำหรับเรื่องต่อๆ ไป

จริงๆ เรื่องนี้ เหมือนเราก็คุยกันก่อนหน้านั้นแล้ว เราพึ่งมาเป็นฟรีแลนซ์ ผู้ใหญ่ก็เหมือนดูผลงานเราก่อน จริงๆ ก็ขอบคุณที่ผู้ใหญ่เอ็นดูและให้บทที่ดี เราก็ตั้งใจทำเต็มที่

มีเรื่องต่อไปหรือยัง

มีแล้วค่ะเรื่องกระเช้าสีดาเล่นกับพี่ปีเตอร์คอร์ป เป็นละครของพี่ฉอด(สายทิพย์)ค่ะ

ละครปังขนาดนี้ผู้ใหญ่มีทาบทามให้เซ็นสัญญาไหม

ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้นะคะ ใจกรีนอยากเป็นฟรีแลนซ์มากกว่า

เรียกว่าเป็นปีที่ดีของกรีน

ดีนะคะ คือเรารักอาชีพนี้ อยากจะทำงานอาชีพนี้ให้ดีที่สุด ยิ่งผู้ใหญ่ให้โอกาสไม่ว่าจะเป็นค่ายไหนก็ตาม เราก็อยากทำออกมาให้เต็มที่ ทำให้ดีขึ้นและพัฒนาด้านการแสดงด้วยค่ะ

ถามถึงเรื่องหนี้ 50 ล้าน ที่เราไปพูดในรายการ กรีนก็มีชีวิตเหมือนทุกคน เบื้องหลังเราก็มีหนี้สินมีภาระที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว เพียงแค่คนจะรู้หรือเปล่า ซึ่งก่อนที่กรีนจะไปออกรายการแฉ มีออกรายการของเกลือวันเดอร์ก่อนของทางช่องวัน เพื่อโปรโมตละครด้วย รายการมีหัวข้อขึ้นมาว่าชีวิตจริงกับชีวิตในละคร คือชีวิตของแก้วและกรีนก็ไม่ได้ต่างกัน ลำบากเหมือนกัน เลยมีโอกาสได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งเราก็ไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่ เรื่องหนี้จำนวนนี้คือเพิ่งทราบหรือว่ารู้มาตั้งนานแล้ว มีมาตั้งนานแล้วค่ะ เราก็ช่วยกันในครอบครัว แต่พอคุณพ่อเสียเหมือนมีมากกว่าเดิม ค่อนข้างหนัก พอคุณพ่อไม่อยู่ก็ไม่ได้มีคนช่วย ก็เคว้ง ลูกหลานต้องช่วยกันเอง

หลายคนแปลกใจว่าเราเป็นนักแสดงมาหลายปี ทำไมมีหนี้สินเยอะขนาดนี้ กรีนว่าแล้วแต่คน หนูไม่ได้ร่ำรวยมาตั้งแต่แรก ถ้าใครหนูรู้ ชีวิตหนูก็เป็นเด็กเอเอฟ แค่เข้ามาประกวด แต่บ้านเราก็ไม่ได้ยากจนหรือร่ำรวยขนาดนั้น แค่พอมีพอกิน จริงๆ กรีนเป็นคนประหยัดตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ไม่ได้ติดหรู เพราะเราเป็นแบบนี้บวกกับมีหนี้สินที่มีมาอยู่แล้ว เพียงแค่คนไม่รู้เบื้องลึกของเราเฉยๆ

หนี้ตรงนี้เป็นของคุณพ่อหรือมาจากไหน จริงๆ ก็ตามข้อมูลที่ให้ในรายการค่ะ

เป็นหนี้นอกระบบทั้งหมดเลยหรือเปล่า ไม่ค่ะ คือมีหลายๆ ส่วนรวมกัน แล้วเป็นคุณพ่อของเรา เราก็ต้องรับผิดชอบ

ตัวเลขยอดนี้ค่อนข้างสูงมีการคุยกับพี่น้องเรื่องการชดใช้หมดในกี่ปี ตัวเลขไม่ได้ถึงขนาด 50 ล้าน อย่างที่พาดหัวข่าว แต่ตัวเลขคือ 8 หลัก สำหรับบางคนอาจจะมองว่าไม่เยอะหรอก แต่สำหรับกรีนคือเยอะมากๆ แล้วหลายคนบอกว่ากรีนเล่นละครมาตั้งหลายปี ทำไมไม่มีเงินมาจุนเจือในส่วนนี้ กรีนจะบอกว่าเวลาเราเล่นละครก็มีเรตของเขา

แล้วมาจาก ธันวา ด้วยไหม? “จริงๆ เขาก็รับรู้ปัญหาของกรีนมาตั้งแต่ที่เริ่มคบกัน เพราะคุณพ่อก็เคยคุยกับเขาเรื่องนี้เหมือนกัน อะไรที่ช่วยได้เขาก็ช่วย ทั้งที่เป็นเงินก็เคยช่วยเหมือนกัน”

ถือว่าพิสูจน์ใจอะไรกันได้หลายอย่าง ว่าเขาไม่ทิ้งเราแน่นอน? “ใช่ค่ะ เขาไม่ทิ้งเรานะคะ ไม่ทิ้งครอบครัวด้วย ทำให้เห็นว่าพอเรามีปัญหา ครอบครัวเรามาปรึกษาหารือและหาทางแก้ ใครมีตรงไหนก็ช่วยเรื่องนั้น ใครไม่มีก็ไปช่วยเรื่องอื่นแทน ทำให้เห็นว่าครอบครัวเราแน่นแฟ้นกันมากขึ้นมากๆ ค่ะ”

เลยทำให้กรีนทำธุรกิจเยอะขึ้นด้วย? “ใช่ค่ะ เลยทำให้วิธีคิดกรีนเปลี่ยน จากแต่ก่อนกรีนจะคิดว่าพ่อส่งเงินมาให้ตลอด เราก็ใช้แบบไม่ถึงกับฟุ่มเฟือย แต่อยากได้อะไรก็ได้ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว พอเรารู้เรื่องหนี้สินต่างๆ ที่มากขึ้น บวกกับที่คุณพ่อเสียก็ยิ่งรู้เยอะขึ้นเลยปรับวิธีคิดตัวเองไปเลย อะไรที่ไม่จำเป็นคืออดเปรี้ยวไว้กินหวาน ไม่เป็นไรเราไม่ตายหรอก เรายังอยู่ได้ ต่อให้ต้องอยู่บ้านแล้วไม่ได้ออกไปไหน cvเป็นอะไรที่ดีมาก กรีนไม่ต้องออกไปใช้เงิน ทำให้เกิดวิธีคิดใหม่ๆ เราสามารถลดบางสิ่งบางอย่างที่ไม่จำเป็น และต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ถึงจะควักเงินออกมาใช้”

มองว่าหนี้ 8 หลักอีกสักกี่ปีถึงจะเบาลง? “มันมาจากหลายทางเลยค่ะ คาดการณ์ไม่ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะพยายามให้หมดภายในไม่ให้เกิน 10 ปี ซึ่งต้องไม่กระทบกับคนอื่นและตัวเราด้วย กรีนพูดตรงๆ ว่าถึงแม้เราจะต้องใช้หนี้สิน แต่เราก็ยังมีความฝัน กรีนก็ต้องแบ่งเรื่องงานกับหนี้สินให้บาลานซ์กันด้วย” ต้องมีสัญญาในการชำระหนี้ไหมหรือว่าทางเจ้าหนี้ก็เข้าใจเรา? “ก็มีค่ะ คุยกันได้ เราก็มีทนายของทางฝั่งครอบครัวเรา ที่เขาก็คุยเรื่องนี้ให้อยู่เหมือนกันค่ะ

You might also like