โก๊ะตี๋ เล่าทั้งน้ำตา ความจริงเรื่อง น้าค่อม

543

นักแสดงตลก โก๊ะตี๋ อารามบอย เปิดใจทั้งน้ำตาหลังทราบข่าวนักแสดงตลกอาวุโส ค่อม ชวนชื่น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 เม.ย. 2564) ว่า ตนได้ทราบข่าวเมื่อเวลาประมาน 9 โมงและรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาสนิทกับน้าค่อม เกือบ 30 ปี เล่นภาพยนตร์และละครมาด้วยกันเยอะมาก น้าค่อมเปรียบเสมือนพี่ เหมือนผู้ใหญ่ที่สนิทมากแม้จะไม่ใช่คนในครอบครัวก็ตาม

น้าค่อมเป็นนักแสดงที่มีความมืออาชีพสูงมาก ไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียว นอกจากตัวเองป่ว ย เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงหลายคน น้าค่อมเคยลำบากกับ โน้ต เชิญยิ้ม เมื่อครั้งยังเป็นลิเก เป็นพ่อที่ดีของลูก เป็นสามีที่ดีของภรรยา เป็นแบบอย่างที่ดีของภรรยา น้าค่อมเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย อยู่ในกองถ่ายชอบทานข้าวด้วยมือ ก่อนหน้าที่จะทราบว่าตัวเองป่วยมีโ ร ค ประจำตัวจะชอบดื่มเครื่องดื่ม ชูกำลังเยอะ ก่อนจะเลิกขาดทันทีที่แพทย์เตือนให้หยุด

ส่วนวันเกิด น้าค่อม 5 มกราคมของทุกปี ยกเว้นช่วงหลังที่โก๊ะตี๋จะไม่ได้เดินทางเข้าไปหา จะเอาของขวัญไปให้น้าค่อม ไปเยี่ยมแม่เอ๋ ภรรยาน้าค่อมและหลาน ๆ ถ้าน้าฟังอยู่ อยากบอกว่าหนูรักน้านะ สิ่งที่น้าสอนหนูจะไม่ลืม เราคนอ่างทอง เต้นกินรำกิน หนูคิดว่าครอบครัวและคนไทยหลาย ๆ คน คงเสียใจและรู้สึกใจหายไม่แพ้หนู ที่ผ่านมาหนูเข้าใจสัจธรรมของชีวิตแต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ และจากไปด้วยโ ร คแบบนี้ ปีที่แล้วพี่โรเบิร์ตก็เพิ่งจากไป ปีนี้ก็มาเป็นน้าค่อมอีก

ตลกรุ่นน้องเล่าอีกว่า ยังจำได้ดีเมื่อครั้งไปเล่นคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ดด้วยกันที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ตอนนั้นน้าค่อมไปกับไอซ์และหนู น้าค่อมพูดตลอด มึ งอย่าทิ้งน้านะ โก๊ะสัญญาว่าไม่ทิ้งหรอก ที่ลาสเวกัสมีแต่ไ ฟทั้งเมือง เหมือนในหนังที่น้าเคยดู โก๊ะเปิดโรงแรม 5 ดาว 3 คืน 4 วัน ให้น้าได้สุขสบายอย่างเต็มที่ ให้นึกถึงว่าครั้งหนึ่งเคยคุ้ยขยะกินด้วยกันตอนนั้นมันลำบาก วันนี้ลิเกในวันนั้นมายืนที่ลาสเวกัส เก็บเกี่ยวความสุขให้เต็มที่ เพราะไม่รู้เราจะได้มากันอีกเมื่อไหร่

โก๊ะตี๋ทิ้งท้าย หากชาติหน้ามีจริงขอเกิดมาเจอน้าค่อมอีก จะเกิดมารู้จักในสถานะไหนก็ตาม ทุกอย่างที่ผ่านมาขออโหสิกรรมให้น้า และขอให้น้าอโหสิกรรมให้ด้วย

You might also like