ชาวบ้านพบ ต้นมะขามเทศ มีกิ่งคล้ายพญานาค

859

วันที่ 26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบ ต้นมะขามเทศขนาดใหญ่กิ่งก้านมีลักษณะยื่นออกมาคล้ายกับลำคอและหัวของพญานาค อยู่บริเวณ บ.หนองปริง ม.3 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูด้วยสายตาของตนเอง พร้อมทั้งนำธูป เทียน ดอกไม้ พวงมาลัย บางรายถึงกับนำแป้งมาถูเพื่อขอ เลข

จากการสอบถาม นางละเอียด ศักดิ์ดาเดช อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นคนแรกเล่าว่า ต้นมะขามเทศต้นนี้มีอายุประมาณ 20 กว่าปี ซึ่งก็มีการแตกกิ่งก้านสาขาตามปกติ แต่พบว่ามีอยู่กิ่งหนึ่งมีลักษณะที่แตกต่างจากกิ่งอื่น มีลำคอและมีหัวคล้ายพญานาคอ้าปาก พร้อมมีหงอนอยู่ตรงกลาง เพิ่งเป็นอย่างนี้มาได้ประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว

โดยย้อนไปก่อนหน้านั้น ลูกสาวเคยเล่าความฝันให้ฟังว่ามีสายรุ้ง 7 สีตกมาในพื้นที่บริเวณต้นมะขามเทศต้นนี้ แต่ตนเองก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมาพบลักษณะที่มีความแปลกประหลาด หลังจากที่ชาวบ้านทราบก็เดินทางมาดู บางรายมีการบนบานศาลกล่าวขอโชคขอลาภ ก่อนจะได้ดั่งใจหวังก็มีการนำไข่ไก่มาแก้บน ซึ่งงวดนี้ก็มีบรรดาเซียนหวยต่างเดินทางนำแป้งมาถูเพื่อหาตัวเลข บางคนก็เห็นบางคนก็ไม่เห็นแล้วแต่โชควาสนาแต่ละคน แต่ตนเองก็ไม่ได้ถามว่าพบเจอเลขอะไร จึงปล่อยไปตามโชคของแต่ละคน

นางละมุล ถนัดค้า ชาวบ้านที่เดินทางมาขอเลขนั้น เล่าว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่ามีต้นมะขามเทศมีลักษณะหัวคล้ายพญานาคจึงเดินทางมาดูซึ่งก็พบว่ามีลักษณะเหมือนตามที่มีการพูกก่อนหน้านี้ และเชื่อว่าท่านน่าจะมาโปรดและให้โชคกับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งก็พบว่ามีการนำดอกไม้มาไหว้เพื่อขอพรขอโชคและลาบ หากงวดนี้ถูกตามที่ใจหวังก็จะมีการนำไข่และพวงมาลัยมาแก้บน

You might also like