ไม่ต้องแย่งกัน 2 โครงการนี้มาแน่ เตรียมตัวรอไว้เลย

413

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า หลังจากประชุมกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 นั้นได้ข้อสรุปว่าการแพร่ระบาด รอบนี้ยังไม่ส่งผลกระทบและความเชื่อมั่นในประเทศไทย และจำนวนคนไข้จะค่อย ๆ ลดลง

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์

นายสุพัฒนพงษ์ เผยอีกว่ามาตรการกระตุ้นการลงทุนจะออกมาเป็นแพ็กเกจประมาณเดือนพฤษภาคมและจะเริ่มมาตรการได้ในเดือนมิถุนายน อาทิ คนละครึ่งเฟส 3, เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 โดยจะเป็นมาตรการเดิมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งให้กดยืนยันตัวตนรับสิทธิ์ได้

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ยังมีพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงินสินเชื่อฟื้นฟูและพักทรัพย์พักหนี้ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท และจะมีมาตรการใหม่เพื่อสนับสนุนคนที่มีเงินออม 6 ถึง 7 แสนบาทให้ออกมาใช้จ่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างการคิดมาตรการของกระทรวงการคลัง

ทั้งนี้ มาตรการที่ออกมาไม่ต้องแข่งกัน ให้คนที่เคยรับสิทธิ์มาตรการของรัฐบาลอยู่แล้วกดรับสิทธิ์ยืนยัน คนมีเงินก็จะได้ใช้เงินให้เต็มที่ด้วย จะได้ไม่ต้องไปแย่งโครงการคนละครึ่ง เรื่องงบประมาณมีเพียงพอประมาณ 2 แสนล้านบาท อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดการแพร่ระบาดจะมีรอบใหม่เกิดขึ้นอีกหรือไม่ แต่ถ้างบประมาณไม่พอ ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ก็ต้องเตรียม

เงิน

นอกจากนี้ ในการประชุมยังหารือถึงมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาด ระลอกที่สาม การเปิดประเทศ โดยมีภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่อง รวมถึงรายงานความคืบหน้าดึงดูดนักลงทุน ซึ่งมีผู้ลงทุนสนใจ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ สำหรับการเปิดประเทศ โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตยังเป็นไปตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ซึ่งความต้องการนักท่องเที่ยวยังมีความต้องการมาเที่ยวภูเก็ต เพราะยังอยู่ในเป้าหมาย

You might also like