ยายเล่านาที เดินหลงป่า

321

จากกรณีนางจวบ พรหมรักษา อายุ 96 ปี หายออกจากบ้านเข้าไปในป่าบริเวณพื้นที่หมู่ 4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 17 เม.ย. จนท.ฝ่ายปกครอง ผู้นำหมู่บ้าน และกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ชาวบ้าน ร่วม 100 คน ระดมกำลังกันออกค้นหาอยู่ตลอดวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังหาตัวไม่เจอนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 เม.ย. จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา พร้อมกับผู้นำในหมู่บ้าน ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ญาติๆ ของนางจวบ ระดมกำลังกันเตรียมออกค้นหาอีกครั้ง พร้อมทั้งเชิญหมอดู ร่างทรงต่างๆ เตรียมทำพิธีค้นหา แต่ไม่นานนัก หลังญาติของนางจวบ ไปจุดธูปบนบานขอเจ้าที่เจ้าทาง บริเวณริมเขาในพื้นที่รอยต่อระหว่างหมู่ 4 และหมู่ 5 ต.เขาคราม ขอให้เจอยายจวบ แล้วจะจุดประทัดแก้บนให้ 1,000 นัด

ต่อมาปรากฏว่า หลังจุดธูปบนบานได้ไม่นาน ก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 5 บ้านเขาขาว ต.เขาคราม ห่างจากบ้านของยายจวบในพื้นที่หมู่ 4 ประมาณ 4-5 กม. ว่าพบเห็นยายจวบ เดินอยู่ในถนนของหมู่บ้าน ที่หน้าบ้านเลขที่ 75 หมู่ 5 ชาวบ้านรับตัวมาดูแลอยู่ จนท.กู้ภัย จึงเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว

ก็พบกับยายจวบ นอนหมดเรี่ยวแรงในสภาพอิดโรยอยู่บนแคร่หน้าบ้าน จึงช่วยกันปฐมพยาบาล วัดชีพจร และนำน้ำ อาหาร มาให้ยายได้กิน สอบถามในเบื้องต้น ยายจวบ บอกว่า เมื่อ 2 คืนที่ผ่านมา เดินเข้าไปในป่าสวนปาล์มใกล้บ้าน แล้วก็เดินหลงไปเรื่อย โดยยายบอกว่า มีคนมาชวนให้ยายเดินไปด้วยกัน แต่ชาวบ้านที่พบยาย บอกว่าตอนเจอยายเดินอยู่ เห็นยายเดินอยู่เพียงลำพัง ชาวบ้านจึงยังสงสัยว่ายายจวบ อายุเกือบ 100 ปี แต่ทำไมเดินมาได้ไกลจากบ้าน 4-5 กม.

โดยชาวบ้านเชื่อว่าก่อนนี้ อาจจะมีเจ้าที่เจ้าทางของภูเขาบริเวณดังกล่าว ปิดบังซ่อนเร้นตัวยายไว้ ทำให้ทีมค้นหาไม่พบเห็น แต่เมื่อมีการขอขมาเจ้าที่ ทำให้พบเห็นยายได้อย่างประหลาด ซึ่งเป็นระยะทางที่ค่อนข้างไกลสำหรับคนแก่ขนาดนี้ อย่างไรก็ตามทางกู้ภัย นำตัวนายจวบ ส่งไปรักษาตัว และพักฟื้นที่ รพ.กระบี่ เพื่อรอให้อาการยายดีขึ้น แล้วจะสอบถามเรื่องราวอีกครั้ง

You might also like