พู ดดูถูก อสม.จบแค่ม.6

527

ต้องบอกเลยว่าจากการ แ พ ร่ร ะ บ าด ข อ งโ ค วิ ด ที่ได้ทำแพลนเที่ยวทั่วไทยในช่วงวันหยุดของใครหลายๆ คนพังไป แต่ก็มีบางส่วนที่ยังสามารถเดินทางเข้าออกภายในจังหวัดได้ แต่ก็ต้องมีบางพื้นที่ที่ต้องเข้างวด ทว่ากลับมีคนที่มองต่างแบบสุดโต่งกว่านั้น

โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ได้แชร์คลิปของผู้ใช้แอพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่ง พร้อมทั้งระบุข้อความข้างต้นว่า “อสม.ถือเป็นบุคลากรทางการแพทย์ทำงานเป็นด่านหน้าของชุมชน ต้องทำงานคัดกรองเฝ้าระวังป้องกันและ เ ผ ย แ พ ร่ ข่ า ว ส า ร ในชุมชน คุณเมิงคิดผิดคิดใหม่ซะ เล่นติ๊กตอกอย่างไรให้ดูโง่”

โดยในคลิปดังกล่าว มีหนุ่มเมืองเหนือได้ระบายความอัดอั้นตันใจที่มีถึงเหล่าบรรดา อสม. ในหมูบ้านว่า “กูขอฝากถึงอสม.ในหมู่บ้านนี้ด้วย ตอนนี้มันเป็นปีใหม่สงกรานต์ อันนี้กูรู้ว่าคนทางบ้านหลายคนอยากเข้ามาเที่ยวกัน แม้ว่าจะเป็นพื้นที่เสี่ยงเหมือนกัน

แต่ส่วนใหญ่เขาก็ไม่ได้เป็น เขาก็ไม่ได้ติดโควิคอะไรเลย อันนี้แค่ไปสังสรรค์ด้วยกัน มึงกรุณาแหกตาของมึงดูด้วยว่าบ้านอื่นเขาเป็นยังไง ถ้ามันเป็นแบบนี้ก็ปิดหมู่บ้านไปเลย ไม่ต้องเปิดให้ใครเข้ามา สบายใจแล้วไหมล่ะ

มันไม่ได้ติดกันง่ายๆ จะไปเก่งกว่าหมอได้ยังไงก็แค่จบม. 6 เขาก็เลยเรียกไปเป็นอสม.ไม่ต้องไปเก่งกว่าหมอนะถ้ามึงไม่อยาก ติ ดโ ควิ ด มึงไปเมรุเผาศพเดี๋ยวกูเผาให้เลย

ไม่ได้ติดแล้ว โค วิ ต อ่ะเผาไปเลยจะได้ตายไปเลย ก่อนว่ากูจะ ติด โ ค วิ ด หรือคนอื่น ติ ด โ ค วิ ดมึงอาจจะ ติ ดโ ค วิ ด ก่อนเข้าใจไหมที่กูพูดเนี่ย”

แต่หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นคลิปดังกล่าวกลับไม่พอใจอย่างมาก ต่างเข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามทางเพจยังได้มีการเปิดวาร์ปในคอมเม้นต์อีกด้วย ในขณะที่บางคอมเม้นต์ก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นกำลังใจให้ทีม อสม. และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนค่ะ โควิดว่าน่ากลัวแล้ว เจอคนโง่ที่เข้าใจอะไรยากน่ากลัวกว่า

You might also like