สาวร้อง ขอร้านพรีเวดดิ้งคืนเงิน

559

เว็บไซต์ Sinchew เผยรายงานว่า ว่าที่เจ้าสาวรายหนึ่ง ชื่อสกุลซุน จากเมืองซานย่า มณฑลไหหลำ ประเทศจีน กำลังจะจัดพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มของเธอในปีนี้ โดยเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอและแฟนหนุ่มได้นัดหมายบริษัทถ่ายภาพพรีเวดดิ้งผ่านทางออนไลน์

ภายหลังจากเดินทางไปถ่ายรูปภาพเสร็จสรรพ หลังจากนั้นซุนก็รอรับชมผลงานที่เธอจะต้องรู้สึกภาคภูมิใจ เพราะมันกำลังจะเป็นวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของเธอ แต่เมื่อเธอได้เห็นผลงานภาพก็ต้องสตั๊นแรง

ภาพของเธอจากปกติที่เป็นสาวอวบร่างใหญ่ ถูกปรับแต่งรีทัชเสียจนเหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นสาวผอมเพรียวหุ่นเรียวยาว ซุน ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น เผยว่า ไม่เพียงแต่ รูปร่างของเธอจะบิดเบี้ยวผิดรูปทรง แต่แฟนหนุ่มของเธอก็กลายเป็นตัวยืดยาวประหลาดไปด้วย

คุณพูดได้ว่าฉันอ้วน และแก้ไขภาพได้ยาก ดีกว่ามาปรับแต่งบีบภาพแบบง่าย ๆ ให้เสียรูปร่างและความรู้สึกแบบนี้ ซุน กล่าวอย่างไม่พอใจ

ทั้งนี้ รายงานเผยว่า โดยทั่วไปแล้วการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งย่อมมีการรีทัชแต่งภาพบ้างเล็กน้อย เพื่อให้มีความสวยงามเป็นเรื่องปกติ แต่จะต้องคำนึงถึงสัดส่วนภาพโดยรวมด้วย กรณีนี้เห็นได้ชัดว่าต่างจากภาพต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง

ซุน เผยว่า เธอร้องเรียนไปยังบริษัทถ่ายภาพ ขอคืนเงินเต็มจำนวน แต่ทางบริษัทอ้างว่า เป็นเรื่องปกติที่การถ่ายภาพมีการแต่งภาพ ไม่ใช่ความผิดของบริษัทและไม่ยอมคืนเงิน

อย่างไรก็ตามภายหลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่และกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ ทางบริษัทคู่กรณียอมเจรจาตกลงคืนเงินให้ส่วนหนึ่งเท่านั้น และภาพก็เป็นชุดเดิมไม่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงใด ๆ ให้

You might also like