‘ประยุทธ์’ ลั่นยอมตาย ทำงานให้ปชช. ชี้สงกรานต์ไม่ได้มีปีเดียว อย่าคิดถึงแต่ตัวเอง

286

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2564 ที่ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดใช้งานทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว เพื่อรองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้ขออย่าไปสนใจในเรื่องไม่ใช่เรื่อง เพราะปัจจุบันต้องให้ความสำคัญในเรื่องเศรษฐกิจ การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ปัญหาเรื่องความขัดแย้ง ซึ่งคนไทยต้องมีหลักคิดใหม่ ตนบังคับใครไม่ได้ ตนไม่ได้อยู่ไปจนตายซะเมื่อไหร่ ไหนมีใครไม่ชอบนายกฯ บ้างให้ยกมือขึ้น คนเราเกลียดยังไงก็เกลียด คนรักอย่างไรก็รัก เหมือนกับเพลงยืนเฉยๆ ก็รัก

“นายกฯ ยอมตาย ทำงานให้พวกเรา วันนี้เราต้องสร้างความศรัทธาเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน ผมไม่ได้ต้องการผลประโยชน์และอำนาจอะไรทั้งสิ้น เพียงต้องการทำงานให้เป็นผลสำเร็จตามนโยบายที่วางไว้เท่านั้นเอง ขอให้ย้อนไปดูอดีตว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างและทำไมต้องมีวันนี้”

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า เรื่องของโควิด ในเรื่องการปิดกิจการต่างๆ หากสั่งให้ปิดก็ปิดได้ แต่อีกคนก็บอกปิดแล้วตายกันพอดี ซึ่งตนต้องเอานโยบายต่างๆ ไปคัดกรอง ว่าอะไรถึงแค่ไหน หากจะปิดก็สั่งปิดง่ายนิดเดียว แล้วว่าอย่างไร จะปิดแล้วปิดได้หรือไม่ ทุกอย่างอยู่กับคนที่จะควบคุมตัวเองว่าจะสำราญได้ขนาดไหน ซึ่งปีหน้าก็มีสงกรานต์ไม่ได้มีปีนี้ปีเดียว ถ้าไปเยี่ยมบ้านแล้วเอาโควิดไปฝากพ่อแม่คงไม่ใช่ ต้องคิดถึงคนอื่น อย่าคิดถึงแต่ผลประโยชน์ตัวเอง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขอย้ำว่ารัฐบาลจะดูแลตามกฎหมายที่มีอยู่ ตนไม่เคยละเมิดใดๆ ทั้งสิ้น และขออย่าโกรธนายกฯ นักเลย ทำงานไม่เคยหยุด รัฐมนตรีก็ไม่เคยหยุด ทหารตำรวจก็รักกันไว้ ถ้าไม่รักกันแล้วจะเหลือใคร ใครไม่ดีใครเกเรก็บอกมาตนก็ยินดีจะแก้ไขปรับปรุงทุกคน เพราะฉะนั้นตนจึงบอกเสมอข้าราชการตำรวจทหารต้องมีความซื่อสัตย์ กตัญญู จงรักภักดี ดูแลประชาชนให้มีความสุขปลอดภัยก็แค่นี้

You might also like