ลุงพล ป้าแต๋น รับทราบข้อหา

386

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. มีรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (2 มี.ค.) นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พร้อมด้วย นายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางพบพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เพื่อรับทราบข้อหาคดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติดงภูพาน จ.มุกดาหาร

จากนั้น ลุงพลป้าแต๋น ระบุเพียงสั้นๆว่า รายละเอียดขอให้สอบถามทนายความ ไม่ได้เครียดอะไร แม้ว่าจะมีหลายคดีที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนเตรียมนัดส่งฟ้องเป็นผู้ต้องหาในสัปดาห์นี้

ด้าน นายสมเกียรติ เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ลุงพลเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีตัดไม้ แจ้งความเท็จ โดยให้การภาคเสธทั้งสองคดี และมีให้การเพิ่มเติมบางส่วน เตรียมนำพยานหลักฐานมอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ยืนยันไม่มีเจตนาตามที่ถูกกล่าวหา เบื้องต้น รับผิดชอบเพียงคดีของลุงพลและป้าแต๋น ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มยูทูบเบอร์ที่ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ ยืนยันว่า ลุงพลและป้าแต๋นไม่ได้กังวลอะไร

ลุงพล ป้าแต๋น

สำหรับคดีนี้มีค ดีหลักเป็นคดีรุกป่าและป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูพาน ที่นายพรภิรมย์ อุระแสง ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโท ษเพิ่มเติม กรณีปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีบรรดายูทูบเบอร์ กว่า 10 คน ร่วมกันกระทำผิด โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา โดยผู้ถูกกล่าวหาคดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงภูพาน จ.มุกดาหาร รวม 12 คน มีความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน

ทั้งนี้ ลุงพล ป้าแต่น เข้ารับทราบข้อหารุกป่า แจ้งความเท็จ ยันไม่เครีย ด เผยมียูทูบเบอร์จ่อโดนเอาผิดอีกนับสิบคน

You might also like