ชายไทย คัดเลือกทหาร

387

เรียกได้ว่าบรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการประจำปี 2564 วันแรกที่อำเภอวัดโบสถ์เป็นไปอย่างคึกคัก น้องลูกเม่น เปิดใจอยากให้กองทัพเปิดโอกาสให้สาวประเภทสองรับเป็นข้าราชการทหารบ้าง วันที่ 1 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบลประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 2 คน

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคักมี พลตรีอุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มาตรวจความพร้อมในการเกณฑ์ทหารวันแรกของจังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าอยากให้ชายไทยที่ได้มีสิทธิ์เกณฑ์ทหารมาทำการคัดเลือก ซึ่งนโยบายของกองทัพนั้นทหารใหม่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของอาชีพทหารจะต้องดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะมีกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด อยากให้ประชาชนเข้าใจ

โดยในวันนี้มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐานใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

พร้อมกับตรวจเช็กสภาพร่างกาย แต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ ทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากคือ นายณริศรา โอนวังน้อง หรือ ลูกเม่น อายุ 23 ปี ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล

น้องลูกเม่นเปิดเผยว่า ตนเองมาขอผ่อนผันการคัดเลือกมา 3 ปีแล้ว ปีนี้ต้องขอทำเรื่องสละสิทธิ์เนื่องจากต้องเรียนต่ออยู่ปีที่ 4 วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครุศาสตร์ และเตรียมไปฝึกสอนซึ่งในปีนี้ได้ใส่ชุดนักศึกษามาทำการสละสิทธิ์ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมาที่แต่งนุ่งชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่น ขณะที่รอทำการตรวจสอบเอกสารหนุ่มๆ ต่างชื่นชมกันไม่ขาดปากว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด

น้องลูกเม่นกล่าวอีกว่า อยากให้ทางกองทัพให้สิทธิ์สาวประเภทสองได้เข้าไปรับราชการเป็นทหารบ้าง เนื่องจากสิทธิ์เท่าเทียมกันอีกทั้งในกองทัพก็มีทหารหญิงอยู่ด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้เปิดโอกาสกับสาวประเภทสองโดยถ้ากองทัพเปิดรับตนเองก็จะขอสมัครเป็นทหารทันที

ทั้งนี้ ในการตรวจคัดเลือกทหารฯ ปี 2564 ของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย.จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 17,045 คน

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี

You might also like