หมอปลา บุกพิสูจน์สำนักสงฆ์สอนเสพกาม ลูกร่ำไห้แม่ตัดขาดอยู่จนตาย

691

อึ้งสอนพระอริยะเสพกามจริงตัวหอมเป็นกลิ่นศีล จากกรณีสำนักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ จ.ศรีสะเกษ มีหลวงตากรันยา เป็นหัวหน้าที่พักสงฆ์ ได้สั่งสอนศิษย์ในทำนองว่า อนุญาตให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมสามารถเสพเมถุนได้ เพราะเชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งในการทำสมาธิให้หลุดพ้นจากกรรม ซ้ำยังได้บุญและมีสมาธิเพิ่ม ล่าสุด วันที่ 28 ก.พ.64 อมรินทร์ทีวี เดินทางมาที่วัดกอกหวาน หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว และ พระมหาไพรวัลย์ , ทนายโนบิตะ ได้เดินทางลงพื้นที่ วัดกอกหวาน ซึ่งชาวบ้านบ้านกอกหวานกว่า 20 คน ได้เดินทางมารวมตัวกัน

นางวิไล (นามสมมติ) อายุ 61 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ที่ดินของตนอยู่ใกล้กับวัดเนื้อป่านาบุญ เคยไปเจรจากับพระกรันยาว่าทำไมพระถึงดึงเสาหลักแบ่งที่ดินของตนออกไปปักใหม่ กินที่ดินของตน และสถานที่ดังกล่าวยังส่งเสียงดังรบกวน ขณะที่พระเทศน์ ก็พูดทำนองว่าขอเสียงหน่อย ชาวบ้านตะโกนโห่ร้องตามอย่างสนุกสนาน

น.ส.มะหยี่ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า แม่ของตนได้นำที่ดินไปจำนอง และนำเงินไปให้กับพระกรันยา ที่มีศักดิ์เป็นลุงของตน และแม่ของตนเคยไปทำบุญกับพระกรันยา ตั้งแต่ตนยังเด็ก ๆ แต่ก่อนพระกรันยาก็เหมือนพระทั่วไป กระทั่งเมื่อหลายปีก่อน แม่ของตนได้นำที่ดินบ้าน (เป็นชื่อพ่อกับแม่) ไปจำนองกับธนาคาร และให้เหตุผลว่าจะถมดินให้พื้นสูงขึ้น ทุกคนเลยไม่ได้ขัด
แต่พอได้เงินจำนอง จำนวน 220,000 บาท แม่ของตนได้นำไปทำบุญที่วัดทันที โดยให้เหตุผลว่า พระกรันยาบอกว่าบรรพบุรุษของตนยังไม่ได้ขึ้นสวรรค์ เพราะบุญไม่ถึง จะต้องทำบุญให้เยอะๆ และตอนนี้พระกำลังช่วยแผ่ส่วนบุญให้ แม่จึงเอาเงินไปช่วย ทุกวันนี้ตนจึงยังเป็นหนี้อยู่ และเคยร้องศูนย์ดำรงธรรมแต่ไม่เป็นผล

ส่วนตัวไม่ได้ติดใจเรื่องที่ดิน แต่ตนอยากได้แม่คืนมา เพราะแม่ไปอยู่ที่วัดเนื้อนาบุญ 7 ปีแล้ว ไม่เคยเจอหน้ากันอีก ตนก็ส่งข้าวส่งน้ำเข้าไปให้ โดยสาเหตุที่แม่ออกมาไม่ได้ เพราะแม่เป็นอริยบุคคล ทำให้อยู่ปะปนกับคนทั่วไปไม่ได้ และแม่ต้องดูแลเจ้าแม่เต่าทอง ซึ่งเป็นอริยบุคคลรุ่นแรกๆ ที่ถูกยกย่องเหมือนเป็นคนสูงค่า นอกจากนี้ แม่ยังเคยชวนตนให้ไปร่วมปฏิบัติธรรม แต่ตนมองว่าหลักคำสอนดูแปลกๆ อีกทั้งช่วง 2 ปีให้หลังมานี้ยังมีการสอนดำน้ำมุดน้ำอีก

นายมิ่ง (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ไร่นาของตนอยู่ใกล้ๆ รวมถึงชาวบ้านคนอื่นๆ เคยมาหาปลา และสัตว์ต่างๆ ตามไร่นา ลูกศิษย์ได้เข้ามาตีชาวบ้าน โดยห้ามทุกคนจับสัตว์ สร้างความลำบากให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก
ด้านนายดำ (นามสมมติ) หนึ่งในลูกศิษย์ของพระกรันยา ได้อธิบายว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และยืนยันว่า ไม่มีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน หากมีจริงขอให้มาบอกกับตนโดยตรง

โดย หมอปลา ได้ชวนลูกศิษย์พระกรันยาไปพูดคุยกับชาวบ้านที่มีปัญหา แต่ทางลูกศิษย์ไม่ยอมไป และได้มีการเชิญชวนให้คนนอก เข้ามาอยู่ที่นี่ได้ 1 คน แต่คนที่มาอยู่จะต้องปฏิบัติธรรมจนกว่าเกศาจะม้วน

จากนั้น พระมหาไพรวัลย์ ได้เดินออกมาพร้อมลูกศิษย์ของพระกรันยา หลังจากที่เข้าไปเจรจาธรรม จากนั้นหนึ่งในลูกศิษย์ได้สอนดำน้ำให้กับหมอปลา และทนายโนบิตะ เพื่อให้กลิ่นตัวหอมถึงจะได้พบพระกรันยา โดย หมอปลา เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้ลองดำน้ำ ตนรู้สึกว่าร้อนๆ เย็นๆ เพราะน้ำร้อนอยู่แล้วตั้งแต่ตัวเองลงครั้งแรก และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง กลิ่นตัวยังเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ชาวบ้านรู้สึก คือ อุปทานหมู่ เป็นคำสอนที่ทำให้ทุกคนคิดไปเอง

เหตุผลที่ตนเดินทางมา เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน หากสำนักงานพระพุทธศาสนา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงนิ่งนอนใจ ตนจะดำเนินการแจ้งความ และตนจะรวบรวมชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย ทั้งนี้ ตนอยากจะถามว่า ทุกคนทำอะไรกันอยู่ พระที่ปฏิบัติแบบนี้กลับไม่มาจับ แต่กลับไปจับพระที่ปฏิบัติดี

ขณะที่ ป้าประไพ แม่ของมะหยี่ ออกมาจากวัดมาเจอลูกในรอบ 7 ปีที่ไม่ได้เจอกัน พอออกมาแม่ถามลูกเลยว่ามาทำไม แม่ไม่กลับออกไปแล้ว แม่บรรลุธรรมแล้ว

ลูกสาวถามว่าแม่ไม่คิดถึงพวกหนูเหรอ ลูกหลานแม่ไม่คิดถึงเลยเหรอ แม่บอกว่าแม่ไม่มีบ้านแล้ว บ้านแม่คือนิพพาน ทุกคนไม่มีบ้านเพราะทุกคนต้องเกิดแก่เจ็บตาย ถ้าลูกหลานคิดถึงแม่ เขาต้องมาหาแม่เอง เขาต้องมาปฏิบัติธรรม แม่เป็นอริยบุคคลแล้วมวยผมม้วนแล้ว

พระมหาไพรวัลย์ ซึ่งได้เข้าไปเจรจาธรรมกับพระกรันยา กล่าวว่า เป็นห่วงเพราะเมื่อเข้าไปในสำนักนี้แล้ว จะสอนให้ปฏิบัติธรรม ทำบุญแต่ในนั้น ห้ามไปไหว้ที่อื่น เรื่องสอนมีเพศสัมพันธ์เขาสอนจริง เขาบอกว่าถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้อง ถ้าเป็นพระอริยะแล้วมีเพศสัมพันธ์กันแล้วต้องมีกลิ่นหอมออกมาจากตัว เขาบอกเป็นกลิ่นศีล ออกมาจากฌาณที่เผาข้างใน ทำไมปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่มีใครมาจัดการ

ขอบคุณที่มา

You might also like