ยายราตรี วัย 75 ตำนานสิบล้อคอกระเช้า เจอรถบัสปาดหน้า ยังเก๋าเบรกทัน

303

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกปูนซีเมนต์ทำปูนหล่นริมถนนสายสุวรรณศร 33 ปราจีนบุรี-ประจันตคาม เขตพื้นที่หมู่ 13 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี จึงแจ้ง อส.บริเวณใกล้เคียงไปตรวจสอบ

พบ คุณยายราตรี ร่มไทร อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 ม.6 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นหน้ายาว หมายเลขทะเบียน 70-1777 ปราจีนบุรี นั่งอยู่ข้างรถบรรทุก ริมถนนมีปูนซีเมนต์ตกอยู่ข้างทางจำนวนมาก จึงขอกำลังอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอประจันตคาม ให้ความช่วยเหลือ ในการขนปูนที่ร่วงหล่นเกือบ 100 ถุง ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบถามคุณยายราตรี วัย 75 ปี หรือคุณยายสิบล้อคอกระเช้า เผยว่าขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์มาจากจังหวัดสระบุรี มาที่บ้านอำเภอประจันตคาม ถึงที่เกิดเหตุ มีรถบัสโดยสาร 2 คัน ได้ขับแซงรถตนแล้วปาดซ้าย จึงหักหลบอย่างเร็ว ทำให้รถเสียการทรงตัว ปูนที่อยู่บนรถจึงหล่นไปริมถนน แต่สติยังดีจึงได้เบรกและหยุดรถได้ทัน ก่อนที่รถจะตกลงข้างทาง หากตั้งสติไม่ได้อาจเหยียบรถพุ่งไปข้างหน้าอีก และอาจไปชนกับรถที่สวนทางมาก็ได้ คุณยายยังบอกอีกว่า ยายก็อยากเลิกอาชีพนี้เหมือนกัน

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูได้ช่วยขนปูนขึ้นรถเสร็จแล้ว คุณยายได้กล่าวขอบคุณ แล้วขึ้นขับรถบรรทุกสิบล้อหน้ายาวคู่ใจ กลับบ้าน

สำหรับคุณยายราตรี ร่มไทร ก่อนหน้านี้เคยตกเป็นข่าว หลังมีคนโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่ามีหญิงสูงอายุอยู่ที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ยึดอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อรุ่นหน้ายาว ซึ่งหาคนขับแทบไม่ได้แล้วในปัจจุบัน โดยคุณยายอายุ 75 ปี ขับรถบรรทุกมาตลอดชีวิต เนื่องจากครอบครัวมีอาชีพข่นสง และคุณยายมีเอกลักษณ์คือ ชอบสวมเสื้อคอกระเช้า

You might also like