เพื่อนเดินหายไปแถวอ่างเก็บน้ำ

286

วันที่ 25 มีนาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายที่บริเวณอ่างเก็บน้ำชากนอก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมทีมค้นหาผู้สูญหายทั้งทางบกและทางน้ำ รถอุปกรณ์แสงสว่างรีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำที่เป็นที่รู้จักของคนในละแวกนั้น คืออ่างเก็บน้ำชากนอก ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำบนพื้นที่ กว่า 20-30 ไร่ ที่มีผู้คนขนานนามว่าอ่างเก็บน้ำอาถรรพ์ ที่เคยเกิดเหตุมีผู้ลงไปหาสัตว์น้ำ จำพวกปลา กุ้ง แล้วสูญหายไปเป็นประจำ บางรายรอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ บางรายต้องจบชีวิตลงภายใต้อ่างเก็บน้ำแห่งนี้

สอบถาม น.ส.พัชริน ลำเลียงพล อายุ 27 ปี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนเองรวมทั้งคนที่หายคือนายจตุรงค์ ตกงาม หรือไก่ อายุ 26 ปี รวมทั้งหมด 6 คน ได้มาหากุ้งหาปลากันที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ แต่ตนเองกับแฟนหนุ่มเกิดมีปากเสียงกัน นายจตุรงค์จึงเข้ามาห้ามปรามและตักเตือนว่าทำอะไรให้คิดถึงลูก เพราะตัวนายไก่ ก็ประสบปัญหาแยกกันอยู่กับครอบครัว จากนั้นไม่นานนายไก่ ก็เดินหายไปทุกคนคิดว่าจะไปปัสสาวะ กระทั่งกำลังจะกลับก็เอะใจว่านายไก่หายไปไหน ทุกคนก็เรียกหาแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อออกเดินตามหาเป็นชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ จึงต้องรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ค้นหาเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทีมค้นหาได้ทราบรูปพรรณสันฐานของผู้สูญหายแล้ว จึงได้วางแผนจัดกำลัง ร่วมกับพลเมืองดีที่มาหาสัตว์น้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งค่อนข้างจะชำนาญพื้นที่ กระจายกำลังปูพรหมค้นหาตามจุดต่างๆ สังเกตจุดลงน้ำ บ้านร้าง และตามป่า เพราะคาดว่านายจตุรงค์ ก่อนหายไปได้หยิบสุราติดมือไปด้วย อาจจะไปเมาหลับอยู่ตามต้นไม้ แต่ด้วยความมืดและเงียบสงัด ทีมค้นหาพยายามสาดส่องไฟส่งเสียงเรียกหาแล้วหลายชั่วโมงแต่ก็ไร้วี่แววของนายจตุรงค์

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ของวันที่ 26 มีนาคม น.ส.พัชริน ได้พยายามติดต่อให้ให้คนรู้จักไปตรวจสอบดูที่บ้านพัก ก็พบว่านายจตุรงค์ เมาสุรานอนหลับอยู่ที่ห้องแล้ว เมื่อสอบถามว่ากลับมาอย่างไร ก็ทราบเพียงว่านายจตุรงค์ได้เดินเท้ากลับมายังบ้านพัก เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาจึงยกเลิกภารกิจค้นหาผู้สูญหายรายนี้ โดยกลุ่มเพื่อนของนายจตุรงค์ จึงต้องกล่าวขอบคุณและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

You might also like