รัฐไฟเขียว แจกเงิน 5,000 ให้เที่ยวส่งกรานต์

576

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน มีมติเห็นชอบมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 และมาตรการทัวร์เที่ยวไทยเพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลัง โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

โดยมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน จะมีการขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ โดยคุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิ์ของผู้ได้รับสิทธิ์เหมือนกับโครงการระยะที่ 1 และ 2 แต่ได้มีการดำเนินการตามแนวทางการป้อง กันการทุจริตในส่วนอื่น ๆ เช่น การป้องกันการสวมสิทธิ์ด้วยระบบสแกนใบหน้า และการยืนยันตัวตนของผู้ใช้สิทธิ์ที่สาขาธนาคารกรุงไทย โดยเรื่องนี้ ททท. จำเป็นต้องหารือกับธนาคารกรุงไทยก่อน และคาดว่าต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการระยะหนึ่ง

สำหรับโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย เป็นการปรับปรุงจากโครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า โดยขยายกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมระดับอายุมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป โดยจะสมทบเงินได้ 40% หรือไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน ให้ออกเดินทางท่องเที่ยว ผ่านบริษัททัวร์นำเที่ยวในราคาแพ็กเกจขั้นต่ำ 12,500 บาท

โดยจะให้บริษัททัวร์รับให้บริการคนเข้าร่วมโครงการได้จำนวน 3,000 คนต่อ 1 บริษัท รวมบริษัททัวร์ประมาณ 300 ราย ระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 เดือน เพื่อช่วยเหลือธุรกิจทัวร์ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน

You might also like