นักการเมืองชูนโยบายประชด ฟรีไอโฟน ฟรีบ้าน ฟรีรถ แถมทริปไปดวงจันทร์

523

สุดยอดนโยบายเป็นของ Thulam Saravanan หนุ่มวัย 34 ปี ผู้สมัครอิสระจากเมืองมาดูไร รัฐทมิฬนาฑู ใช้เป็นคำโฆษณาหาเสียง สำหรับการเลือกตั้งสมัชชาทมิฬนาฑู ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 เมษายน นี้ นโยบายของเขากำลังได้รับความสนใจ เพราะมันปรากฏสวัสดิการมากมาย ตั้งแต่ประชาชนจะมีโทรศัพท์ไอโฟนใช้ มีรถยนต์ เรือ เฮลิคอปเตอร์ลำเล็ก บ้าน 3 ชั้นพร้อมสระว่ายน้ำ รวมไปถึงวันหยุด 100 วัน เพื่อเดินทางไปยังดวงจันทร์

เท่านั้นยังไม่พอ เขายังใส่ใจด้านอื่นๆอีกมากมาย อย่างด้านเทคโนโลยี เขาส่งเสริมหุ่นยนต์สำหรับทำงานบ้าน เพื่อลดภาระให้ทุกคน หรือจะเป็นการใส่ใจสภาพภูมิอากาศ เขาจะสร้างภูเขาหิมะเทียมสูงเกือบ 100 เมตร เพื่อให้เมืองมีอากาศเย็นสบาย เท่านั้นยังไม่พอ ยังจะสร้างแท่นยิงจรวดอีกด้วย

นโยบายของเขากลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตต่างมองว่า เขาจงใจทำล้อเลียนโยบายของพรรคการเมืองใหญ่ ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้น เขาตำหนิพรรคการเมืองที่ไม่ทำงานเพื่อประชาชน และนักการเมืองที่มักหลอกล่อประชาชนด้วยเงิน

เป้าหมายของผมคือ การสร้างความตระหนักต่อผู้คน ที่หลงให้กับของแจกจากพรรคการเมือง ผมอยากให้พวกเขาเลือกผู้สมัครคุณภาพดี ที่เป็นคนธรรมดาและสมถะ

เขากล่าวว่า ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา นักการเมืองที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ไม่เคยทำตามนโยบายที่เคยหาเสียงไว้สักครั้ง ถึงแม้ว่าเขาไม่ได้รับเลือกก็ไม่เป็นไร เพราะการที่นโยบายของเขากลายเป็นไวรัล มันก็เหมือนการสร้างความตระหนักให้ผู้คน เพียงเท่านี้มันก็คือชัยชนะของเขาแล้ว

You might also like