กระบะซิ่งให้ทันไฟเหลือง เสียหลักกวาดเรียบจยย.ติดไฟแดง เจ็บอื้อ สาหัส1

437

กระบะส่งของซิ่งให้ทันสัญญาณไฟเหลือง เสียหลักเบรกไม่อยู่ พุ่งชนกลุ่มจยย.ที่จอดติดไฟแดง เจ็บระนาว สาหัส1 วงจรปิดจับภาพชัด

วันที่ 24 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะส่งของเสียหลักพุ่งชนกลุ่มรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดง เทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ พบว่ารถกระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนผฉ5145เชียงใหม่ ขับมาด้วยความเร็วจากฝั่งหมู่บ้านบ่อสร้างพุ่งตรงมาที่สี่แยก เป็นจังหวะที่เป็นสัญญาณไฟเหลือง

ปรากฏว่ารถกระบะคันดังกล่าวเบรกไม่อยู่ พุ่งตรงออกมากลางสี่แยก และชนรถกลุ่มจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงฝั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างแรงจนกระเด็นทั้งรถจักรยานยนต์และคนขี่ ตรวจสอบพบว่ามีจักรยานยนต์ถูกชน 5 คัน มีผู้บาดเจ็บรวม 5 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 คน ถูกพุ่งชนจากหน้ารถกระบะจนร่างกระเด็น หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ พ.ต.ท.บุญธรรม จัตุรัส รอง ผกก.สภ.สันกำแพง แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทกับ นายเกรียงไกร กันทะยศ คนขับรถกระบะ และจะให้เจรจาชดใช้ค่าเสียหายกับผู้บาดเจ็บหลังจากนี้

นายธนกฤต แจ้งสกุล หัวหน้างานเทศกิจ เทศบาลเมืองต้นเปา เปิดเผยว่า แยกนี้เป็นแยกที่มีปริมาณรถคับคั่ง โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนเช้าเย็น ที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สาเหตุส่วนใหญ่มาจากความประมาท เหมือนครั้งนี้ที่เป็นเพราะรถกระบะเร่งเครื่องหนีไฟเหลือง จนเบรกไม่อยู่ รถเสียการควบคุม จึงฝากเตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

You might also like