ดับฝันทั้งประเทศ โครงการเราผูกพัน ไม่แจกแล้ว 4,000

350

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ว่า ที่ประชุมครม.ได้อนุมัติ มาตรการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เดี๋ยวทางโฆษกจะให้รายละเอียด กำหนดเวลาต่างๆ

ทั้งนี้ ในส่วนของโครงการ เราผูกพัน เพื่อเยียวยาข้าราชการชั้นผู้น้อยนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ายังก่อน เราต้องดูก่อน เห็นใจจริงๆ

“เห็นใจข้าราชการ แต่อย่างว่านะ เขามีเงินเดือน ก็ลำบากเหมือนกัน เดี๋ยวคอยดูว่าจะทำอย่างไรได้ สิ่งที่เราต้องการคือการหมุนเวียนเศรษฐกิจ สิ่งที่เรามอง อย่างไรก็ตามเราต้องดูแลประชาชนให้มากที่สุด ขอร้องต้องทำความเข้าใจกับข้าราชการ ใช่ว่ารัฐบาลไม่ห่วงใย แต่นี่เป็นเรื่องการเยียวยา”

มีรายงานว่า สำหรับโครงการเราผูกพัน เยียวยาข้าราชการ กำหนดแนวทางในเบื้องต้น เยียวยาข้าราชการ 4,000 บาท กลุ่มข้าราชการชั้นผู้น้อยมีเงินเดือนใกล้เคียงกับ ค่าตอบแทนแรงขั้นต่ำเดือนละ 15,000 บาท ทั้งกลุ่มข้าราชการพลเรือน ข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ ลูกจ้างหน่วยงานราชการ ทั้งชั่วคราว และประจำ พนักงานราชการ ตามสัญญาจ้าง รายได้ต่ำ ราว 200,000 คน

You might also like