พญาวัว 2 ขวัญ

438

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สรวิศฟาร์ม บ้านเลขที่ 9 ม.9 บ้านช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้มีการนัดส่งมอบเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อซื้อขายส่งมอบตัวสุดยอดโคสวยงามสายพันธุ์ฮินดูบราซิล ระดับแชมป์ประเทศไทยในตำนาน ที่หายไปนานหลายปีของ จ.ชัยภูมิ โดยมี พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ อดีตผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ หรือ ผู้กำกับอ้วน ซึ่งก็เป็นเจ้าของ สรวิศฟาร์ม ที่เปิดเป็นศูนย์เพาะพันธุ์ส่งเสริมการเลี้ยงโค กระบือ ให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่สนใจการเลี้ยงโค กระบือ เข้ามาเป็นศูนย์แลกเปลี่ยนเรียนรู้การประกอบอาชีพ

พ.ต.อ.สรวิศ ได้ทำพิธีขอซื้อส่งรับมอบโคเพศผู้ อายุ 1 ปี 6 เดือน สุดยอดสายพันธุ์ฮินดูบราซิลตัวนี้ ชื่อ เจ้าคอบบร้า 2021 จากเจ้าของเดิม คือ นางดวงดาว พิมขุนทด เจ้าของฟาร์ม ฟ้าหลังฝนฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ในราคา 2,000,000 บาท ซึ่งสายพันธุ์โคตัวนี้ดั้งเดิมอยู่ที่หมู่บ้านช่อระกา ม.9 แห่งนี้ ที่เคยสร้างชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ อดีตสายพันธุ์แชมป์โคสวยงามของประเทศไทย

ทาง พ.ต.อ.สรวิศ จึงได้พยายามติดตามหาเพื่อขอซื้อกลับมาอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านช่อระกา ต.นาฝาย องเมือง จ.ชัยภูมิ ตามเดิม และการทำพิธีจ่ายเงินและรับส่งมอบโคตัวนี้กลับมาคืนเพื่อความเป็นสิริมงคล ก็ได้มีการถอนเงิน จำนวน 1 บาท คืนให้กับ พ.ต.อ.สรวิศ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการซื้อขายครั้งนี้ ลงท้ายด้วยเลข 9 ที่เชื่อกันว่าจะทำให้เจริญก้าวหน้าต่อไป จากจำนวนเงิน 2,000,000 บาท เป็น ลงท้ายด้วย 1,999,999 บาท

ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านในต.นาฝาย ที่ได้ต้นสายพันธุ์โคที่เคยอยู่ในตำบลกลับคืนมาอยู่ในพื้นที่ตามเดิม ซึ่งสายพันธุ์โคฮินดูบราซิล เจ้าคอบบร้า 2021 ที่พบถือว่ามีความโดดเด่นตรงตามตำราสุดยอดโคหายาก ที่มีโครงสร้างตัวใหญ่ สวยงามแข็งแรง และโดยเฉพาะความหายากที่จะมีขวัญอยู่ 2 ข้าง

พ.ต.อ.สรวิศ กล่าวว่า จากนี้ถือเป็นเรื่องดีที่สามารถนำสายพันธุ์โคเจ้าคอบบร้า 2021 กลับคืนมาอยู่ในชุมชน ต.นาฝาย ตามเดิมที่เคยมีถิ่นต้นกำเนิดจากที่นี่คืนมาได้ ถึงแม้จะต้องจ่ายเงินไป 2 ล้านบาท แต่จากนี้ไปจะเป็นไปตามความตั้งใจของตนหลังเกษียณชีวิตราชการตำรวจอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ ขอเป็นคนชัยภูมิอยู่และใช้ชีวิตที่นี่จนกว่าจะหมดแรงเท่าที่จะทำได้

You might also like