น้องเนย หนุ่มน้อยวัย 17 ต่อลมหายใจ 4 ชีวิต

842

เพจเฟซบุ๊ก ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้โพสต์ภาพและข้อความชื่นชมและยกย่อง นายกฤษฎา อินจันทรา หรือน้องเนย หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่ครอบครัวได้มีการตัดสินใจบริจาคอวัยวะให้กับทางโรงพยาบาล หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากไปไม่มีวันกลับ ถือเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายของชีวิตก่อนที่ร่างกายจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน ซึ่งสามารถช่วยคนอื่นอีก 4 ชีวิต โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความว่า

น้องเนย

ชื่นชมน้องเนย นายกฤษฎา อินจันทรา น้องเนย หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สมองตาย ไม่สามารถฟื้นคืนได้ แต่หัวใจยังปกติ ญาติจึงได้ตัดสินใจ บริจาคอวัยวะที่สามารถใช้ได้ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นๆ ประกอบด้วย ไต และลิ้นหัวใจ ของตนที่สามารถนำไปช่วยเหลืออีก 4 ชีวิตที่รออยู่ โดยทีมของโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้กล่าวขอบคุณครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นบุญกุศลของ น้องเนย และด้วยบุญกุศลนี้ ขอให้น้องเนยไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ ไม่มีบุญไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าบุญครั้งนี้

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างขออนุโมทนาบุญ ขอให้บุญกุศลที่น้องได้ทำนำพาดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ เกิดในภพภูมิที่ดีต่อไปยิ่งขึ้นไป และสาธุบุญพร้อมกับแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตอีกด้วย

You might also like