สาวทนไม่ไหว ขอแฉ อยากบวชชีแต่วัดไม่ต้อนรับ

365

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 พร้อมทั้งเล่ารายละเอียดว่า “บาปกินหัวก็คงต้องยอมแล้วค่ะ เราอยากไปบวชชีพราหมณ์ ที่วัดเทพหิรัญ ในอำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท แต่ขอประทานอภัยค่ะ คนจนบวชไม่ได้ ต้องคนขับเบนซ์ มีเงินทองเท่านั้น ถึงบวชได้ ให้แฟนเขาไปสอบถาม พระเดินหนี

ให้ถามกับแม่ชีรอตั้งนานไม่มีใครสนค่ะ พอมีคนขับเบนซ์มาหน่อยพระแทบจะไปประเคนออกมาต้อนรับอย่างดี พระท่านเอาอะไรมาวัดค่ะ ว่าใครมีเงินใครมีทอง แค่มองจากรถภายนอกหรอ แล้วสรุปวัดนี่คือแหล่งปฏิบัติธรรมหรือแหล่งโกยเงินค่ะ ถ้าไม่มีเงินห้ามเข้าวัดนี้ใช่ไหมคะ รบกวนถามหลวงพ่อหน่อยค่ะ สิ้นใจไปแล้วเอาเงินไปได้ไหมคะ อยากให้รบกวนตรวจสอบวัดนี้หน่อยนะคะ แหล่งฟอกเงินหรือเปล่า”

ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สำนักพุทธรู้ยังหรือรู้แล้วไม่กล้า บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อย่าไปวัดใหญ่ๆเลยค่ะ เราไปเขาก็มองเราเหมือนแมงวี่แมงวัน ไปวัดเล็กๆ เงียบๆ ต่างจังหวัดสบายกว่าเยอะค่ะ ยังบุญกว่าด้วย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เราคนจังหวัดนี้ ไม่เคยไปทำบุญวัดนี้หรอกนะ แต่หลังๆ มาวัดแบบพาณิชย์เริ่มเยอะขึ้นละ หาแต่เงินเข้าวัดสอนคนให้งมงาย ลองไปวัดป่าตามความเห็นอื่นๆ ดู

โพสต์ดังกล่าว

You might also like