นายกฯ เข้าทำเนียบ

944

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาที่ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรอต้อนรับ นางมิลลิเซนต์ ครุซ-ปาเรเดส (H.E. Mrs. Millicent Cruz-Paredes) เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย ที่มาเข้าเยี่ยมคารวะ เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่

ภายหลังเสร็จสิ้นการหารือ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้กล่าวยินดีต้อนรับในนามของรัฐบาลและประชาชนชาวไทย ในการเข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย โดยขอให้คิดว่าไทยเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง ซึ่งรัฐบาลและกระทรวงการต่างประเทศยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนการทำงานซึ่งกันและกัน

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีชื่นชมความสัมพันธ์ทวิภาคีไทย-ฟิลิปปินส์ที่ราบรื่นและมีความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง หวังว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ฯ จะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น และบรรลุข้อตกลงและร่างบันทึกความเข้าใจที่คั่งค้างทั้งด้านสาธารณสุข ความมั่นคง การค้า และการลงทุน ได้โดยเร็ว

เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ฯ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมนำความปรารถนาดีและความห่วงใยจากประธานาธิบดีโรดรีโก ดูแตร์เต มายังนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไทย โดยนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ได้มีโอกาสหารือกันในหลายโอกาสสะท้อนถึงมิตรไมตรีและความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างผู้นำทั้งสองฝ่าย พร้อมยินดีที่ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันมีมายาวนานกว่า 70 ปี และเชื่อมั่นว่า ไทย-ฟิลิปปินส์ยังมีศักยภาพที่จะเพิ่มพูนความร่วมมือระหว่างกันได้อีกมากทั้งด้านสาธารณสุข การค้า และการลงทุน

You might also like