โผล่อีก ลอตเตอรี่อลเวง

517

วันที่ 15 มี.ค.2564 มีรายงานว่า จากกรณี นายละม่อม บุญเสือ อายุ 59 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่าตนเองได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจาก นายโกศล หรือ เหน่ง แซ่โค้ว จากแผงลอตเตอรี่ที่ตั้งอยู่ภายในวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี ซึ่งหนึ่งในนั้นมีหมายเลข 835538 ประจำวันที่ 1 มี.ค.2564 จำนวน 2 ใบ เป็นรางวัลที่ 1

จากการสอบถาม นายละม่อม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จากแผงของนายโกศล จำนวน 4 ใบ โดยชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ยังเหลือบไปเห็นเลข 835538 อีก 2 ใบ จึงบอกกับนายโกศลว่าขอซื้อด้วยแต่ยังไม่ชำระเงิน เพราะเงินไม่พอและไม่อยากให้ภรรยาบ่น จึงฝากพ่อค้าลอตเตอรี่ไว้อีก 2 ใบ

นายละม่อม กล่าวต่อว่า โดยนายโกศลได้ตอบตกลงพร้อมกับลงชื่อไว้ในกระดาษอีก 1 แผ่นว่าเป็นลอตเตอรี่ของนายละม่อม และยังใช้แม็กเหน็บไว้ด้วยกับแผงลอตเตอรี่ และวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนงานยุ่งเลยหลงลืมไป กระทั่ง ก่อนวันประกาศผลวันที่ 1 มี.ค.2564 ตนได้เดินทางมาที่วัดตอนเช้าเพื่อหวังจะนำเงินมาจ่ายค่าลอตเตอรี่ที่ฝากไว้

แต่ปรากฏว่าไม่พบคนขาย เพราะคนขายไม่ได้มาตั้งแผง และไม่มีเบอร์ติดต่อ แต่ที่ไม่ตามหาอีกเพราะซื้อกันเป็นประจำ และเกิดจากความเชื่อใจ ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ด้วย และโดยปกติหากสลากที่ซื้อถูกรางวัล พ่อค้าก็จะนำมาให้หลังประกาศผลรางวัล ไม่ได้หลบหนีหายไปแบบนี้ นายละม่อม กล่าว

นายละม่อม กล่าวอีกว่า จากนั้น ในช่วงบ่ายของวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนนั่งรอจนเวลา 14.00 น.ก็ไม่เห็นพ่อค้ากลับเข้ามาอีก จึงเดินทางกลับบ้าน และทราบอีกทีในช่วงเย็นว่าเลขของตนถูกรางวัลที่ 1 หลังจากวันที่ 1 ครอบครัวของตนทราบแล้วว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงกลับมาหาพ่อค้า เพื่อหวังจะมาเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่ไม่พบตัวและไม่สามารถติดต่อได้อีก ผู้ขายปิดเครื่อง ไปหาที่บ้านก็ไม่เจอ มีเพียงญาติออกมารับแทนโดยอ้างว่า นายโกศลหนีไปไหนไม่รู้

You might also like