ตำรวจโดนเอง ผกก.เรียกเตือน สั่งดำเนินคดีทันที

573

วันที่ 3 ก.พ. 65 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่ภาพลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ ขอนแก่นมีด่านมีงานมีข่าวสารบอกด้วย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงบนทางม้าลาย

จากนั้นมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากส่วนใหญ่โฟกัสที่การจอดรถจักรยานยนต์สายตรวจ ที่จอดอยู่บนทางม้าลาย เพราะช่วงที่ผ่านมามีการพูดถึงทางม้าลายอย่างมาก

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก สภ.เมืองขอนแก่น ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าทาง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงภาพดังกล่าวพร้อมดำเนินการจับตำรวจสายตรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์จอดบนทางม้าลายปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ในข้อหา จอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตร จากทางข้าม

พร้อมระบุข้อความว่า ฝ่าฝืนกฎจราจร ถูกปรับจริง แม้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่เว้น สภ.เมืองขอนแก่น ขอรายงานเหตุ ตามที่ปรากฏในโซเชียล กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขี่จอดรถจักรยานยนต์ทับทางม้าลายบนถนนศรีจันทร์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 65 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวน 2 นาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ

ต่อมาได้ขี่มาตามถนนศรีจันทร์จนถึงบริเวณสี่แยกตัดถนนกลางเมือง ขณะนั้นได้รับสัญญาณไฟแดง จึงได้หยุดรถทันที ปรากฏว่าผู้ขี่ได้จอดรถในทางข้าม(ทางม้าลาย) ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว อันเป็นความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา57 ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตรจากทางข้าม

เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 67/65 ลง 1 ก.พ.2565 ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายนั้นมาพบเพื่อกล่าวตักเตือน

และห้ามมิให้กระทำผิดกฎจราจรเช่นนี้อีก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะต้องประพฤติตนให้เป็นเเบบอย่างที่ดีแก่ประชาชน ตามหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจโดนเอง จอดบนทางม้าลาย ชาวโซเชียลวิจารณ์ยับ ผกก.เรียกเตือน-สั่งดำเนินคดีทันที

You might also like