พ่อแม่พาลูกเที่ยวห้างหรู ซนทำตุ๊กตาล้มจนพัง รู้ราคาเข่าแทบทรุด

154

ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ซึ่งห้างแห่งนี้เรียกว่าเป็นห้างระดับหรูชั้นนำเลยก็ว่าได้ มีเด็กคนหนึ่งที่มากับผู้ปกครอง ซึ่งผู้ปกครองไม่สามารถควบคุมเด็กคนนี้ได้ จนทำให้เด็กคนนี้ไปทำให้หุ่นมินนี่เมาส์ที่ตั้งประดับไว้ในร้านเกิดการล้มคว่ำ จนทำให้ส่วนหูและเครื่องประดับอย่างโบสีทองแตกหักอยู่ที่พื้น โดยทางโพสต์ที่ถูกนำมาแชร์นั้นคาดว่าน่าจะมาจากพนักงานของร้านดังกล่าว

แน่นอนว่าทางผู้ปกครองก็ต้องจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้ง นี้โดยค่าเสียหายของมันมีราคาถึง 130,000 หยวน โดยคิดเป็นเงินไทยประมาณ 686,000 บาท เลยทีเดียว

นอกจากนั้นทางร้านยังได้ออกมากล่าวว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก อีกทั้งทางร้านยังมีการติดป้ายอย่างชัดเจนว่า ห้ามจับหรือสัมผัสของมีค่าในร้าน แล้วด้วย

หลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปบนโลกโซเชียล ก็เกิดการพูดถึงบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ว่าพ่อแม่ไม่ควรปล่อยเด็กให้คลาดสายตา รวมไปถึงว่ามันเป็นความผิดผู้ปกครองจริงๆ

แต่อีกมุมมองก็ว่า ทางร้านเองก็นำของมีราคาแพงมาวางกลางห้างโดยไม่มีรั้วกั้นเอง ถึงแม้จะมีป้ายติดก็ตาม และถึงจะมีการจ่ายค่าเสียหายกันไปแล้ว แต่ทางพนักงานก็ไม่ควรนำเรื่องมาโพสต์ให้เกิดกระแสและพูดถึงบนโลกออนไลน์อีก

You might also like