ท องคำ วันนี้

610

ราคาทอง ในวันนี้ เป็นสิ่งของที่เลอค่ามากๆ ถ้าพุดถึง “ทองคำ” หลายคนก็คงอยากได้กันทุกคน ไม่ว่าจะคนรวย หรือคนจนต่างก็อยากได้มาไว้ใส่หรือครอบครองกันทั้งนั้น แต่ว่าการซื้อทองในแต่ละครั้ง ก็ต้องใช้เงินจำนวนมากเลยทีเดียว

ราคา มีขึ้นลง เรียกได้ว่าถ้าไม่ใช่คนรวยแล้วล่ะก็ คงต้องเก็บเงินกันนานเลยทีเดียวจ้า เพราะในแต่ละวัน ราคาก็ไม่แน่นอน มีทั้งขึ้นและลงอีกต่างหาก แนะนำเลยว่าถ้าใครอยากได้ ทอง ราคาลดลงก้ต้องคอยติดตามข่าวสาร “ตารางราคาทอง” ในแต่ละวัน

สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:29 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคานั้น ได้ปรับลดลงมาถึง 200 บาท โดยวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 24,850 ขายออกบาทละ 24,950 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 24,407.60 ขายออกบาทละ 25,450 บาท

ตระการตา

คำแนะนำสำหรับผู้ที่คิดจะซื้อทอง มาครอบครอง
สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ. ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน พึงต้องรู้และสังเกตุเมื่อเวลาไปซื้อทองตามร้านทองต่างๆ ซึ่งนอกจากร้านขายทองต้องติดสลากสินค้าถูกต้องและชัดเจนแล้ว ยังมี 5 ข้อสำคัญที่ต้องรู้ไว้

สวยงามมากๆ

1 ร้านทองต้องแสดงราคาขายทองแท่งและทองรูปพรรณของแต่ละวันชัดเจน มีการแสดงราคารับซื้อคืน และมีการแสดงค่ากำเหน็จ ซึ่งค่ากำเหน็จอาจจะไม่ได้ติดที่หน้าร้าน แต่ติดอยู่ในถาด

2 มีป้ายบอกประเภทสินค้าชัดเจนว่าเป็นสร้อย แหวน กำไล

3 มีการระบุชัดเจนว่า มีเปอร์เซ็นต์ทองเท่าไร เช่น 96.5 เปอร์เซ็นต์ หรือ 99.99 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น

4 ที่เนื้อทองคำทุกชิ้นจะต้องมีโลโก้ของโรงงานผู้ผลิต

5 ต้องระบุน้ำหนักของทองแต่ละชิ้นให้ชัดเจน

เรียบเรียงโดย

You might also like