หนุ่มโรงงานวูบดับ หลังฉีดวัคซีนไขว้

204

วันที่ 12 ต.ค.2564 มีรายงานว่า ที่วัดเสรีสามัคคีธรรม บ้านนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ หมู่ 7 ต.ท่า ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สถานตั้งสวดอภิธรรมศพ นายมโนสิทธิ์ อายุ 26 ปี หลังเกิดอาการวูบล้มลงเสียชีวิตระหว่างนำส่งรพ. แพทย์ระบุ โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ขั้วหัวใจแตก แต่ครอบครัวเชื่อว่าเป็นอาการแทรกซ้อนหลังจากไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งเป็นฉีดแบบไขว้ เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา

นางสุภาวดี อายุ 35 ปี ภรรยาเปิดเผยว่า สามีเป็นคนร่างกายแข็งแรงจนเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่สอง เข็มแรกได้ฉีดซิโนแวค

เมื่อกลับมาแล้วมีอาการไข้ ผื่นขึ้นตามร่างกาย 2-3 วันแรกซื้อยาพารามาให้กินอาการไข้ก็หาย แต่ผื่นที่ขึ้นตามร่างกายไม่หายแม้จะซื้อยามาทาแล้ว นอกจากนั้นยังมีอาการปวดขา ปวดกระดูก ปวดข้อ แต่ไม่ได้ไปหาหมอจนอาการหนักขึ้น ซึ่งสามียังไปทำงานปกติ

วันที่เขาไปทำงานก่อนวูบล้มลงจากคุยโทรศัพท์กันอยู่เลย สามีบอกอาการไม่ค่อยดีเลิกงานแล้วจะกลับบ้านเลย ไม่ไปช่วยเราขายของ เราก็บอกให้ไปหาหมอก่อน แต่เขาบอกไม่อยากไปเพราะรอนาน

ระหว่างคุยกันอยู่นั้นเขาก็วูบหมดสติล้มลง เพื่อนๆเอาโทรศัพท์มาบอกเราว่าพี่รีบมาด่วน พี่เขาไม่ไหวแล้ว พอเราไปถึงรพ. หมอบอกว่าสามีเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในรถแล้ว สาเหตุเหตุเบื้องต้น หมอแจ้งสภาวะแทรกซ้อนจากโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ขั้วหัวใจแตก

ภรรยา บอกด้วยว่า จากคนปกติจู่ๆจะมาเป็นหลอดเลือดหัวใจแตกได้อย่างไร ถ้าไม่มีอะไรไปกระตุ้น สามีไม่เคยมีโรคประจำ ไม่มีประวัติการรักษาเลย ตั้งแต่กลับจากฉัดวัคซีนถึงมีอาการมาตลอดจนมาเสียชีวิต ก่อนจะเสียชีวิตยังพูดเป็นลางว่า

ถ้าเป็นอะไรไป อยู่ดูแลลูกดีๆ ต้องมีคนเลี้ยงลูกคนหนึ่ง เดี๋ยวเธอได้เงินล้านแล้ว เดี๋ยวเธอสบายแล้ว ไม่ต้องตายตามไปนะ แต่เราคิดว่าขอให้ได้เงินล้าน แต่ถ้าต้องเสียสามีไปก็ไม่เอา

เพราะสามีเป็นเสาหลักครอบครัว มีอะไรจะช่วยตลอด เมื่อแจ้งเรื่องสามีเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ได้รับคำตอบว่าต้องมีอาการหลังฉีด 30 นาที แต่เสียชีวิตหลังฉีด 2 สัปดาห์ไม่อยู่ในเกณฑ์ ตอนนี้ครอบครัวขาดเสาหลัก ต้องดูแลลูก 2 คน

คลิป

ขอบคุณ เรียกสั้นๆ ว่านุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิติด้วยนะคะ

You might also like